ClockThứ Sáu, 19/04/2024 16:35

Nối dài “cánh tay” để bảo vệ quyền trẻ em

TTH.VN - Sáng 19/4, Hội Bảo vệ quyền Trẻ em (BVQTE) TP. Huế tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Thấu hiểu để yêu thươngLan tỏa thông điệp bảo vệ quyền trẻ em“Hạnh phúc cho em”“Xuân yêu thương” đến với trẻ em vùng caoĐẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em

Trao học bổng, tạo động lực cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên 

Theo Quyết định số 141/QĐ-UBND ngày 10/01/2024 của UBND tỉnh, Hội BVQTE TP. Huế được thành lập nhằm góp phần cùng các tổ chức, gia đình và cộng đồng tham gia thực hiện các hoạt động để tạo điều kiện cho trẻ em được sống an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện. Đồng thời phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời những hành vi vi phạm quyền trẻ em.

Trong nhiệm kỳ đầu tiên, Hội BVQTE TP. Huế phấn đấu thành lập 3 chi Hội cơ sở, phát triển thêm từ 15 – 20 hội viên/ năm; tuyên truyền đa dạng các hình thức phòng chống bạo lực, xâm hại tình dục, bạo lực học đường đối với trẻ em. Cùng với đó, Hội sẽ tăng cường vận động kinh phí từ các cơ quan, tổ chức, mạnh thường quân để hỗ trợ học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Tại Đại hội, Hội BVQTE TP. Huế đã phối hợp với mạnh thường quân trao tặng 25 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng đến học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên.

Tin, ảnh: MAI HUẾ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đại hội Đại biểu MTTQVN huyện Phú Vang:
“Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”

Ngày 11/6, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) huyện Phú Vang tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQVN huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029. Tham dự có ông Nguyễn Nam Tiến, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh.

“Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”
Thay đổi để nói lên tiếng nói của trẻ em

Bằng cách đa dạng hóa các hình thức giáo dục, tuyên truyền, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh giúp các thành viên Câu lạc bộ (CLB) “Thủ lĩnh của sự thay đổi” nâng cao kiến thức Quyền trẻ em, Luật Trẻ em 2016 và Công ước Quyền Trẻ em, các kiến thức về phòng, chống tai nạn đuối nước, xâm hại trẻ em, bạo lực học đường; từ đó góp phần giáo dục toàn diện, tăng cường kỹ năng sống cho các em.

Thay đổi để nói lên tiếng nói của trẻ em
Gửi yêu thương đến trẻ em yếu thế

Sáng 8/6, Hội Người khuyết tật - Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh phối hợp với Hội đồng hương Thừa Thiên Huế tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình trao quà đến các trung tâm, cơ sở nuôi dạy trẻ em yếu thế trên địa bàn.

Gửi yêu thương đến trẻ em yếu thế
Ươm mầm cho trẻ em yếu thế

Với sự hỗ trợ, đồng hành từ Hội Người khuyết tật - Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ mồ côi (NKT - BT NKT&TMC) tỉnh, nhiều trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn đã được tiếp thêm niềm tin, động lực để học tập và vươn lên. ​

Ươm mầm cho trẻ em yếu thế
Triển khai chiến dịch uống vitamin A đợt 1 cho trẻ

Ngày 4/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh cho biết đã cấp phát gần 90.000 viên nang vitamin A đợt I/2024 từ nguồn hỗ trợ của tổ chức UNICEF. Trong đó, có 81.500 viên nang loại 200.000 IU, 8.000 viên nang loại 100.000 IU.

Triển khai chiến dịch uống vitamin A đợt 1 cho trẻ

TIN MỚI

Return to top