Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

29/07/2020 - 15:28

Nam Đông: Triển khai chốt chặn kiểm soát dịch tại cao tốc La Sơn - Túy Loan

TTH.VN - Bắt đầu từ 6 giờ sáng ngày 29/7, UBND huyện Nam Đông phối hợp với Vườn Quốc gia Bạch Mã tổ chức lực lượng chốt chặn kiểm soát dịch tại điểm đèo số 8 thuộc cao tốc La Sơn - Túy Loan.

Lực lượng chức năng trực chiến tại chốt kiểm soát ở điểm đèo số 8 thuộc cao tốc La Sơn - Túy Loan

Cụ thể, điểm chốt chặn sẽ hoạt động cho đến khi hết dịch, với sự tham gia của Công an huyện, Trung tâm Y tế huyện, lực lượng đoàn viên và dân quân địa phương.

Theo ông Dương Thanh Phước, Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Đông, việc chốt chặn tại điểm đèo số 8 giúp kiểm soát các trường hợp người dân từ Đà Nẵng đến Huế cũng như địa phương theo tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan. 

Tính đến trưa cùng ngày, chốt kiểm soát đã phát hiện, ngăn chặn 27 trường hợp người dân Đà Nẵng di chuyển trên cao tốc và mời quay trở về.

Ngoài ra, Nam Đông đã triển khai đồng loạt nhiều biện pháp phòng chống dịch, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, phương tiện và tạm hoãn các sự kiện, hoạt động đông người, các cuộc hội họp chưa cấp thiết.

Công an huyện phối hợp với ngành y tế, UBND các xã, thị trấn tổ chức rà soát và kiểm tra trong cộng đồng dân cư; đồng thời tuyên truyền, vận động người dân tự giác kịp thời thông báo cho chính quyền và y tế địa phương về những trường hợp đã từng đến Đà Nẵng từ ngày 10/7, hiện đang có mặt trên địa bàn huyện. Thực hiện báo cáo kết quả ra soát về UBND huyện trước 15 giờ ngày 30/7.

Đồng thời, các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra các cơ sở lưu trú, kịp thời phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép để ngăn chặn, xử lý. Quản lý, kiểm tra xe ô tô vận chuyển khách từ Đà Nẵng đến Nam Đông; không để lao động từ Đà Nẵng ra làm việc tại Công ty TNHH Kim Sora, chỉ đồng ý cho chuyên gia, cán bộ kỹ thuật lái xe nhưng phải khai báo y tế, cách ly, đo thân nhiệt thường xuyên.

* Cùng ngày, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 huyện Phong Điền đã tổ chức cuộc họp để chủ động triển khai các giải pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo đó, UBND huyện Phong Điền đã chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị cần chủ động các giải pháp trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Kích hoạt hội đồng chuyên môn tại bệnh viện, thành lập 2 tổ phản ứng nhanh, 2 tổ điều trị cơ động. Thực hiện tái lập khu cách ly, thu dung điều trị sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân nghi nhiễm để theo dõi, điều trị. Rà soát, lập dự trù bổ sung vật tư, hóa chất đảm bảo nhu cầu đáp ứng việc phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện.

Triển khai ngay việc rà soát người dân đi về từ vùng dịch tể (Đà Nẵng – Quảng Nam) để hướng dẫn thực hiện khai báo y tế và cách ly đúng theo quy định.

Đến nay, số trường hợp cách ly tập trung về địa phương là 301 người, trong đó, số người đã theo dõi sức khỏe qua 14 ngày là 297 người. Hiện còn 4 trường hợp đang cam kết, theo dõi y tế và cách ly tại địa phương. Số trường hợp cách ly tại trung tâm y tế Phong Điền là 2 người, hiện còn lại 1 người (kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính). Số trường hợp cách ly tại nhà và nơi lưu trú là 59 người, trong đó, có 49 người đã qua 14 ngày theo dõi, hiện còn 10 người. số trường hợp khuyến cáo tự cách ly tại nhà, nơi cư trú, nơi công tác là 1.641 người, trong đó có 1.445 người đã qua 14 ngày theo dõi, hiện còn 192 trường hợp đang theo dõi cách ly tại địa phương, trong đó có 04 trường hợp từ khu cách ly tập trung nội tỉnh về và 188 trường hợp mới về từ Đà Nẵng.

Tin, ảnh: Minh Nguyên - Văn Bốn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP