Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

04/04/2019 - 11:37

Nâng cao trình độ cho bác sĩ chuyên ngành ngoại tiêu hóa, ung thư học

TTH.VN - Trong khuôn khổ hợp tác với Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội, từ ngày 4-5/4, Bệnh viện (BV) Trung ương Huế kết hợp các Trường đại học Y khoa Cộng hòa (CH) Pháp tổ chức khóa đào tạo sau đai học lĩnh vực ngoại tiêu hóa, ung thư học và phẫu thuật nội soi với chủ đề “Phẫu thuật ung thư ".

 Giáo sư bác sĩ Jean Robert Delpero đến từ CH Pháp triển khai các chuyên đề của khóa học

Hơn 50 học viên là các bác sĩ chuyên ngành ngoại tiêu hóa và ung thư tại các BV tuyến trung ương, tỉnh ở khu vực miền Trung và các sinh viên năm thứ 6 của Trường Đại học Dân lập Duy Tân, TP. Đà Nẵng được hai Giáo sư bác sĩ Jean Robert Delpero và Muriel Mathonnet đến từ CH Pháp hỗ trợ, chia sẻ các chuyên đề về phát hiện bệnh ung thư; tiêu chuẩn về chất lượng để viết biên bản giải phẫu bệnh và biên bản mổ; phương pháp nghiên cứu lâm sàng; hội chẩn, điều trị giảm nhẹ; điều trị bổ trợ và tân bổ trợ; phẫu thuật nội soi ung thư và cách thông tin cho bệnh nhân....

Sau khóa học, học viên được cấp giấy chứng nhận nâng cao trình độ kiến thức được giảng viên đến từ CH Pháp xác nhận. Chứng chỉ này nhằm đánh giá năng lực phát triển chuyên môn để có cơ sở cho việc tuyển chọn bác sĩ nội trú tại Pháp trong thời gian đến.

* Ngày 4/4, Trung tâm Y tế (TTYT) thị xã Hương Trà, phối hợp Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh tổ chức khóa tập huấn công tác phòng chống dịch cho gần 50 nhân viên y tế trường học của cấp tiểu học và mầm non trên địa bàn.

Dịp này, cán bộ y tế trường học được các giảng viên của CDC tỉnh cập nhật, chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong công tác quản lý, theo dõi, chăm sóc sức khỏe học sinh; đồng thời cung cấp thêm kiến thức về  kiến thức chuyên môn, kỹ năng truyền thông về phòng chống các dịch bệnh, như tay chân miệng, sốt xuất huyết, quai bị, thủy đậu, HIV/AIDS.

Đây là khóa tập huấn hàng năm  được TTYT thị xã Hương Trà phối hợp tổ chức nhằm củng cố, cập nhật kiến thức mới giúp cho cán bộ y tế trường học làm tốt công tác truyền thông, kỹ năng phòng chống dịch bệnh ở địa phương ngày càng tốt hơn.

Tin, ảnh: Minh Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP