Thế giới Thế giới

26/04/2017 - 14:01

Nga: Khai mạc Hội nghị An ninh Quốc tế Moscow lần thứ 6

TTH.VN - Theo tin từ hãng thông tấn Sputnik, Hội nghị thường niên lần thứ 6 về An ninh Quốc tế ở Moscow (MCIS) diễn ra trong 2 ngày 26/4-27/4, dưới sự tổ chức của Bộ Quốc phòng Nga.

Hội nghị An ninh Quốc tế Moscow lần thứ 6 diễn ra trong 2 ngày 26/4-27/4. Ảnh: Sputnik

Bộ Quốc phòng nước này cho biết, hội nghị sẽ tập trung vào các vấn đề cấp bách nhất của an ninh toàn cầu và khu vực, bao gồm các vấn đề chống khủng bố quốc tế, các vấn đề an ninh ở châu Âu và khu vực châu Á - Thái Bình Dương, vai trò của các cơ quan quốc phòng trong việc tăng cường an ninh ở các vùng khác nhau trên thế giới.

Chương trình nghị sự của hội nghị sẽ bao gồm các phiên họp về triển vọng và xu hướng an ninh châu Âu, sự tương tác giữa Nga và NATO, an ninh mạng, việc bố trí hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo (BMD) của Mỹ ở khu vực châu Âu và châu Á-Thái Bình Dương, tình hình ở Syria và Afghanistan.

Trước đó, vào ngày 31/3, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, các bộ trưởng quốc phòng của 24 quốc gia và những người đứng đầu 7 tổ chức quốc tế, bao gồm Tổ chức Anh ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), Ủy ban quốc tế Hội chữ thập đỏ, Liên Hiệp Quốc, CIS, Tổ chức hiệp ước an ninh tập thể (CSTO), Tổ chức hợp tác Thượng Hải (SCO) và Liên minh Ả Rập đã xác nhận sẽ tham dự hội nghị.

Theo ước tính của Bộ trưởng Sergei, có khoảng 500 trong số 700 người tham gia hội nghị lần này là khách nước ngoài.

Hội nghị An ninh Quốc tế Moscow thường tập hợp các bộ trưởng quốc phòng, nhà lãnh đạo các tổ chức quốc tế, các chuyên gia phi chính phủ và đại diện của các tổ chức tư vấn thế giới. Sự kiện năm ngoái đã thu hút hơn 500 người tham gia, bao gồm các quan chức và chuyên gia quân sự.

Tố Quyên (Lược dịch từ Sputnik & RT)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP