Thế giới Thế giới

10/08/2017 - 18:55

Ngoại trưởng Nga cam kết tăng cường quan hệ đối tác với ASEAN

TTH - Theo tin từ ASEAN ngày 10/8, trong chuyến thăm Ban Thư ký ASEAN tại Indonesia, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tái khẳng định cam kết của nước này trong việc tăng cường quan hệ đối tác với ASEAN, nhằm nâng mối quan hệ này lên một tầm cao mới.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Tổng thư ký ASEAN Lê Lương Minh. Ảnh: Asean

Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh rằng, Nga đang nỗ lực hết sức để thực hiện tất cả các quyết định và sáng kiến ​​của Hội nghị thượng đỉnh ASEAN-Nga tại Sochi năm ngoái, nhân kỷ niệm 20 năm quan hệ Đối thoại ASEAN-Nga. Đáp lại, Tổng thư ký Lê Lương Minh cũng khẳng định, ASEAN cam kết hợp tác chặt chẽ với Nga để tăng cường quan hệ đối tác.

Đến nay, quan hệ đối tác và hợp tác ASEAN-Nga đã mở rộng sang 3 lĩnh vực chính là hợp tác về chính trị-an ninh, kinh tế và văn hoá-xã hội. Những kết quả to lớn của Hội nghị Bộ trưởng ASEAN-Nga ngày 6/8 vừa qua tại Manila phản ánh cam kết của cả hai bên trong việc hợp tác chặt chẽ để tiếp tục củng cố quan hệ ASEAN-Nga. Đồng thời, hai bên cũng ghi nhận những tiềm năng chưa được khai thác trong quan hệ đối tác kinh tế giữa ASEAN và Nga.

TỐ QUYÊN (Lược dịch từ Asean)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP