18/07/2015 - 16:08

Ngôi đầu khó đổi

TTH.VN - “Hình như” các đội đang nằm trong top 3 không mấy ai mặn với việc lên chuyên, vậy nên cũng đừng mong chờ kịch tính, gay cấn ở trận “chung kết sớm” giữa Tp. Hồ Chí Minh - CLB bóng đá Huế cũng như sự thay đổi vị trí của tốp đầu trên bảng xếp hạng.

Khởi đầu giai đoạn lượt về, chiều nay (18/7), thầy trò HLV Nguyễn Đức Dũng có chuyến hành quân đến sân của đội bóng mà họ từng hạ gục 3-0 ngay trong ngày khai mạc. Vậy nên, ở lượt đấu này, những chân sút Cố đô được dự báo sẽ phải đối mặt trước sự “báo thù” của đội chủ sân Thống Nhất cũng như thất thế trong việc giữ vững ngôi đầu.

Với lợi thế sân nhà, sự thăng hoa sau những vòng đấu gần đây cùng bổ sung về mặt nhân sự khi có thêm tiền vệ Duy Thăng – chân sút từng chinh chiến nhiều năm tại V_League sẽ giúp Tp. Hồ Chí Minh kiếm trọn 3 điểm trước một CLB bóng đá Huế đang có dấu hiệu sa sút ở những vòng cuối lượt đi.

Tuy gặp nhiều bất lợi ở lượt đấu này nhưng chưa chắc Huế (áo xanh) đánh mất vị trí đầu bảng
Trong khi phải gồng mình trước Tp. Hồ Chí Minh thì Huế tiếp tục gặp thêm một bất lợi trong cuộc đua tranh ngôi đầu khi đội cạnh tranh trực tiếp là Hà Nội – thua Huế về hiệu số phụ - chỉ phải hành quân đến sân Đắk Lắk. Và một khi Huế trắng tay còn Hà Nội kiếm trọn 3 điểm tại Tây Nguyên thì ngôi đầu sẽ thuộc về thầy trò HLV Đức Thắng.
Lý thuyết là vậy nhưng trên thực tế, thực trạng của Tp. Hồ Chí Minh chẳng khác nào đội bóng Cố đô. Nghĩa là dù cờ đã đến tay, nhưng phất hay không còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cũng chính vì điều này nên cuộc “báo thù” của Tp. Hồ Chí Minh khó thành hiện thực và khả năng chia điểm với Huế trên sân Thống Nhất là khá cao.
Tương tự, dù trội hơn ở mọi phương diện nhưng chưa chắc Hà Nội có thể lấy trọn 3 điểm trước đội bét bảng Đắk Lắk, đồng thời hạ bệ ngôi đầu của đội bóng Cố đô. Nguyên nhân rất đơn giản, một bên đang cần điểm để trụ hạng, còn một bên lại chẳng mặn mà với suất lên chuyên.
Với những yếu tố trên, ngôi đầu của Huế nhiều khả năng vẫn được giữ vững. Tuy nhiên, đây chưa hẳn là điều mà những người làm thể thao Huế mong muốn. Và câu chuyện thăng hạng cứ như vết thương không khép miệng, nó cứ âm ỉ làm nhói lòng người hâm mộ.

VĐN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP