Thế giới Thế giới

18/12/2016 - 15:17

Nhật Bản tiếp tục tiêu hủy 210.000 gia cầm để ngăn chặn cúm H5

TTH.VN - Nhật Bản tiếp tục tiêu hủy khoảng 210.000 con chim nông trại ở phía bắc Hokkaido nhằm kiểm soát đợt bùng phát của một chủng cúm gia cầm rất dễ lây lan, một quan chức cho biết ngày hôm nay (18/12).

Trước khi phát hiện cúm gia cầm ở phía bắc Hokkaido, thành phố Niigata và Aomori, đợt bùng phát cúm gia cầm mới đây nhất của Nhật Bản xuất hiện tại một trang trại hồi tháng 1/2015. Ảnh: AFP 

Đây là đợt tiêu hủy gia cầm khổng lồ thứ 5 trong mùa đông này tại Nhật Bản, với hàng trăm cán bộ không ngừng dốc lực để ngăn chặn sự lây lan của chủng H5 đã được phát hiện tại một số trang trại trên khắp đất nước.

Chỉ vài tuần trước đây, đợt bùng phát dẫn đến việc tiêu hủy 550.000 con gà ở thành phố Niigata và 23.000 con vịt ở Aomori, phía nam Hokkaido.

Các nhà chức trách cũng cấm việc vận chuyển gia cầm và các sản phẩm gia cầm ở những khu vực gần các trang trại bị ảnh hưởng, trong khi tiến hành khử khuẩn các trục đường chính dẫn đến những khu vực này.

Tuy nhiên, tiến độ trong thời gian hiện nay đang rất chậm, khi chỉ có 32.310 con gà tại thị trấn Shimzu ở phía bắc Hokkaido được đưa đi tiêu hủy tối 17/12, các quan chức địa phương cho biết trong một tuyên bố.

"Chúng tôi tiếp tục tiêu hủy gà, nhưng công việc đang gặp khó khăn khi nhiệt độ không khí giảm xuống -20 độ C vào ban đêm. Ngoài ra, tuyết rơi cũng là một trở ngại khác", một quan chức nói với hãng tin AFP.

Thanh Ngân (Lược dịch từ AFP & World News Breaking)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP