Kinh tế Khoa học - công nghệ

09/12/2018 - 09:29

Nokia 9 PureView hoãn ra mắt vì trục trặc ở camera

Nokia 9 là smartphone Android cao cấp có hệ thống camera 5 ống kính được dự đoán trình làng cuối 2018.

Nokia 9 hứa hẹn là smartphone có nhiều camera nhất ở mặt lưng

HDM Global từng hứa hẹn tung ra một smartphone Nokia cao cấp trong 2018 nhưng đã tới tháng cuối của năm, sản phẩm này vẫn chưa xuất hiện. Trong khi đó, nhà sản xuất Phần Lan vẫn liên tục phát hành các model tầm trung và giá rẻ.

Theo PhoneArena, Nokia 9 chưa xuất hiện là vì sản phẩm gặp trục trặc ở hệ thống camera mới. Sản phẩm bị hoãn ra mắt để tiếp tục được tinh chỉnh, nhằm đạt chất lượng camera tốt nhất. Thông tin trên được Giám đốc bộ phận truyền thông của HMD Global Đức tiết lộ sau lễ ra mắt Nokia 8.1.

Nokia 9 hứa hẹn là smartphone có nhiều camera nhất với 5 camera ở mặt lưng, trong khi Galaxy A9 của Samsung mới có 4.

Trước đó, nhiều thông tin và hình ảnh rõ nét về Nokia 9 đã xuất hiện trên Internet. Mọi chú ý đều đổ dồn vào phần lưng sản phẩm khi nó có hệ thống camera 5 ống kính khác nhau. Các ống kính có thể bao gồm đủ dải tiêu cự từ tele cho tới góc rộng, hỗ trợ chụp ảnh chân dung xoá phông cũng như ảnh đen trắng. Cùng với một cảm biến lạ và một đèn flash, nó tạo thành hệ thống lỗ có hình lục giác.

Nokia 9 còn được cho có thể sử dụng chip Snapdragon 845 và đi kèm 8 GB, thông số tương đương Galaxy Note9. Máy không còn jack tai nghe 3,5 mm, dùng cổng USB-C và pin lớn 4.150 mAh. Nhiều khả năng, phải tới triển lãm Mobile World Congress 2019 cuối tháng 2 năm sau ở Tây Ban Nha, mẫu smartphone có nhiều camera nhất mới trình làng.

Theo vnexpress.net

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP