19/04/2015 - 10:13

“Non sông liền một dải” tạm biệt Cố đô

TTH.VN - Phải vượt qua 3 ngọn đèo Phú Gia, Phước Tượng và Hải Vân, chặng Huế - Đà Nẵng là một trong những chặng đua khắc nghiệt nhất trên hành trình xuyên Việt.


Ông Nguyễn Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao áo vàng chặng Trường Tiền – Phú Xuân cho tay đua Lê Văn Duẫn trước giờ xuất phát

Sáng 19/4, xuất phát từ Trung tâm VHTT tỉnh, giải xe đạp xuyên Việt “Non sông liền một dải” 2015 tiếp tục hành trình với chặng đua Huế - Đà Nẵng. Ông Nguyễn Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và chúc đoàn đua thuận lợi trên suốt chặng đường còn lại.

Với lộ trình 112 km,  Huế - Đà Nẵng là một trong những cung đường khắc nghiệt nhất khi 84 tay đua phải vượt qua 3 đèo: Phú Gia, Phước Tượng và Hải Vân, trong đó, đèo Hải Vân có chiều dài hơn 20km cùng nhiều con dốc và khúc quanh tay áo nguy hiểm.


Đoàn đua tạm biệt khán giả Cố đô và tiếp tục hành trình chinh phục chặng Huế - Đà Nẵng

Theo đánh giá, chiếc áo đỏ dành cho vua leo núi đang nghiêng về 2 cua rơ Phan Hoàng Thái và Nguyễn Tấn Hoài (Domesco Đồng Tháp) khi thể hiện được sự vượt trội ở chặng chinh phục đèo Ngang trước đó. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng bất ngờ đến từ Hồ Văn Phúc (ADC truyền hình Vĩnh Long) và Trần Lê Minh Tuấn (Quân khu 7) khi 2 tay đua này cũng đang sở hữu phong độ cực tốt.

Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP