18/04/2015 - 14:16

“Non sông liền một dải” tranh tài trên đất Cố đô

TTH.VN - Trước khi vòng đua quanh cầu Trường Tiền – Phú Xuân khởi tranh, BTC giải xe đạp xuyên Việt “Non sông liền một dải” lần thứ 27 – 2015 đã trao tặng 30 chiếc xe đạp cho những học sinh nghèo vượt khó học giỏi của Thừa Thiên Huế.

Sáng 18/4, sau khi ông Nguyễn Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao áo vàng ở chặng đua Đông Hà – Phu Văn Lâu, giải xe đạp xuyên Việt “Non sông liền một giải” tranh cúp truyền hình TP. Hồ Chí Minh lần thứ 27 – 2015 tiếp tục tranh tài với 21 vòng quanh cầu Trường Tiền – Phú Xuân.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung (trái) phất cờ hiệu cho cuộc đua xuất phát

Thời tiết không quá nắng gắt cùng lộ trình tương đối ngắn (42 km ) khiến khá nhiều tay đua trong số  84 cuarơ đến từ 12 đội nhập cuộc quyết liệt và tách tốp ngay từ 1, 2 vòng đầu tiên. Tuy nhiên, có vẻ đây là chiến thuật phá sức đội bạn của các cuarơ đảm trách nhiệm vụ “chim mồi”.  
Sau 5, 7 vòng dẫn trước, những “chim mồi” trở về đúng thực lực của mình khi liên tiếp bị tốp 2 bám đuổi và qua mặt. Và đây cũng là lúc những nhân tố nòng cốt trong tuyển quốc gia như Mai Nguyễn Hưng, Lê Văn Duẩn (VUS TP.Hồ Chí Minh), Trịnh Đức Tâm (ADC TH Vĩnh Long), Nguyễn Thành Tâm (Gạo HGT An Giang), Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7)… lên tiếng bằng những pha bó vỉa đầy kỹ thuật để rồi tung ra cú nước rút ngoạn mục khi về đích.

Các VĐV ngang qua cầu Phú Xuân
Ở vòng đua cuối cùng, khá đông khán giả và phóng viên đã bị “lừa” khi tưởng Lê Nguyệt Minh (Mathnasium – TP. Hồ Chí Minh) là người cán đích đầu tiên với pha giang tay ăn mừng. Tuy nhiên, Lê Văn Duẫn (VUS – TP. Hồ Chí Minh) mới là VĐV giành chiến thắng chung cuộc ở chặng Trường Tiền – Phú Xuân. Được biết, Duẫn và Minh thi đấu cho 2 đội khác nhau nhưng thực tế là hai anh em ruột.

Kết thúc 21 vòng đua quanh cầu Trường Tiền – Phú Xuân, 7h sáng mai (19/4) tại Trung tâm VHTT tỉnh, giải xe đạp xuyên Việt “Non sông liền một dải” tranh cúp truyền hình TP. Hồ Chí Minh 2015 tiếp tục hành trình bằng chặng Huế - Đà Nẵng với lộ trình 112km.
Một số hình ảnh tại cuộc đua:

BTC giải trao tặng 30 xe đạp cho các học sinh nghèo vượt khó học giỏi của Huế

Nhóm tách tốp vòng lên cầu Trường Tiền…


… trong khi nhóm 2 vẫn đang ngang qua cầu Phú Xuân


Hàng trăm khán giả đứng kín 2 bên đường Lê LợiĐoàn mô tô hộ tốngTưởng như VĐV áo vàng là người chiến thắng khi giang tay ăn mừng nhưng VĐV áo đỏ sát bên mới là người cán đích đầu tiên


Ông Nguyễn Văn Tuấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT trao thưởng cho 3 VĐV đạt giải cao nhất chặng Trường Tiền – Phú Xuân.

Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP