Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

11/08/2020 - 16:37

Phá chuyên án 7 người nước ngoài đánh bạc với tang số hơn 35 tỷ đồng

TTH.VN - Chiều 11/8, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh cho biết đang xử lý một nhóm người nươc ngoài nhập cảnh vào Việt Nam vi phạm Nghị định 167/2013/CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình.

Công an tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc liên quan đến đánh bạc có yếu tố người nước ngoài với tang số hơn 35 tỷ đồng

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh buộc các đối tượng phải xuất cảnh theo đúng quy định của pháp luật. 

Đích thân Đại tá Lê Văn Vũ, Phó Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp chỉ đạo phá án và huy động các đơn vị nghiệp vụ tập trung điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định.            

Trước đó, nhờ sự giúp đỡ của quần chúng Nhân dân, các lực lượng nghiệp vụ của Công an tỉnh đã phá thành công chuyên án, phát hiện một nhóm gồm 7 người nước ngoài trú tại một cơ sở lưu trú trên địa bàn TP. Huế có biểu hiện nghi vấn vi phạm pháp luật.

7 đối tượng gồm: Xiang Jie, Zeng Jiale, Yu Lijun, Chen DaoGuang, Liu JianFei,  Chen JianJing, Xu HongFeng. Tất cả các đối tượng có độ tuổi từ 20 đến 43 tuổi.

Qua điều tra, bước đầu Công an tỉnh xác định, các đối tượng tổ chức thực hiện hành vi đánh bạc qua mạng internet. Cơ quan chức năng đã phát hiện, tạm giữ nhiều tang vật có liên quan như: Phương tiện, công cụ, máy móc dùng để thực hiện hành vi… đánh bạc qua mạng.

Thủ đoạn của các đối tượng là sử dụng máy tính để bàn và điện thoại thông minh nhằm kết nối mạng để truy cập vào Website có địa chỉ: https:kkw878.com (đây là Website của CAGAYANHOLIDAY & LEISURE RESORT tại Philippines) nhằm tham gia đánh bạc trực tuyến với đối tượng là người Trung Quốc.

Việc thanh toán tiền thắng, thua từng ván đánh bạc được trả bằng tiền Nhân dân tệ thông qua các tài khoản điện tử được mở tại ngân hàng Agribank – Trung Quốc. Được biết, số đối tượng này đã thực hiện hành vi vi phạm, với tang số hơn 35 tỷ đồng.

Clip phá chuyên án người nước ngoài vi phạp pháp luật

Tin, ảnh, clip: Anh Phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP