29/03/2013 - 14:14

Phan Thị Hà Thanh giành HCV ở giải TDDC thế giới

TTH.VN - Ở vòng loại, Phan Thị Hà Thanh chỉ xếp hạng 5.

Tại Giải thể dục dụng cụ thế giới Challenge Doha 2013 đang diễn ra ở Doha (Quatar), vận động viên Phan Thị Hà Thanh đã đăng quang ở nội dung sở trường – nhảy chống của nữ. 

Phan Thị Hà Thanh giành HCV Challenge Cup tại Qatar. 

Ở vòng loại, Phan Thị Hà Thanh chỉ xếp hạng 5.

Đối thủ chính trong nội dung chung kết của Hà Thanh là Larisa Iordache (Romania, từng giành huy chương đồng Olympic và hai lần vô địch châu Âu) cùng người dẫn đầu vòng loại Giulia Steingruber. Ở lượt nhảy đầu tiên, Phan Thị Hà Thanh chỉ đạt mức độ khó 5,800 và dù nhảy khá tốt với 9,150 điểm kỹ thuật thì cô vẫn chỉ đứng thứ ba sau hai đối thủ nói trên với tổng điểm là 14,950.

Đây là giải quốc tế thứ 3  trong năm 2013 thể dục dụng cụ Việt Nam góp mặt. Sau thành công của Nguyễn Hà Thanh, đội tuyển dự giải đấu tại Doha có thêm niềm vui khi cô gái người Hải Phòng đã mang về tấm huy chương vàng quí giá.

Ở nội dung của nam, chỉ duy nhất tuyển thủ Hoàng Cường được góp mặt ở một số nội dung chung kết. Tại vòng loại, Hoàng Cường đứng hạng 3 nhảy chống nam (14,975 điểm) và hạng 4 xà kép (15,050 điểm) qua đó đủ điểm vào thi đấu chung kết (các nội dung này tranh tài trong ngày 29.3, theo giờ địa phương). Nhóm Đinh Phương Thành, Nguyễn Thanh Phương không thành công tại các nội dung ngựa tay quay, xà đơn.

Tiến Cường (theo VOV TT tin)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP