Thế giới Thế giới

24/11/2019 - 07:19

Pháp: Hàng chục ngàn người tuần hành lên án bạo lực gia đình

TTH.VN - Hàng chục ngàn người đã xuống đường ở Paris và các thành phố khác của Pháp vào hôm qua (23/11) để phản đối bạo lực gia đình, sau khi hơn 130 phụ nữ được cho là đã bị giết bởi đối tác (chồng/bạn trai) hoặc đối tác cũ của họ ở Pháp trong năm nay, tin từ Reuters cho biết.

Hàng chục ngàn người dân ở Pháp xuống đường tuần hành lên án bạo lực gia đình ngày 23/11. Ảnh: Reuters/Bnews

Tại Paris, các nhà hoạt động chủ yếu là nữ đã hô vang các khẩu hiệu và cầm những tấm bảng màu tím mang tên của các nữ nạn nhân cùng những biểu ngữ chống bạo lực gia đình. Được biết, màu tím là màu tượng trưng được sử dụng bởi phong trào quyền phụ nữ.

Các cuộc biểu tình, dẫn đầu bởi hiệp hội NousToutes, diễn ra hai ngày trước khi chính phủ Pháp chuẩn bị công bố kết quả điều tra về bạo lực gia đình.

Một nhóm chuyên gia của Hội đồng Châu Âu về bạo lực gia đình (GREVIO) cho rằng, Pháp cần mang đến sự bảo vệ tốt hơn cho nạn nhân và con cái họ, cũng như có các biện pháp chống bạo lực hiệu quả hơn.

"Chúng tôi không thể tiếp tục chấp nhận rằng phụ nữ hiện nay đang bị sát hại từ các vụ bạo lực gia đình. Nhà nước phải làm công việc của mình nhằm đảm bảo an ninh cho tất cả phụ nữ ở quốc gia này", nhà hoạt động Karine Plassard nói với Reuters.

Nhiều cuộc tuần hành cũng diễn ra tại các thành phố khác của Pháp như Lyon, Strasbourg, Bordeaux và Lille.

"Có rất nhiều vụ bạo lực xảy ra đối với phụ nữ ở khắp mọi nơi trong xã hội, tại nơi làm việc, hay trong cuộc sống thường nhật của chúng tôi. Nam giới cần phải nhận thức được họ đang làm gì với nửa kia của mình", Pauline, một người biểu tình 28 tuổi ở Paris nhấn mạnh.

BẢO NGHI (Lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP