Thế giới Thế giới

16/07/2017 - 06:47

Pháp ủng hộ nỗ lực thúc đẩy đối thoại để giải quyết khủng hoảng Qatar

TTH.VN - Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết, nước này ủng hộ nỗ lực của Kuwait, hoạt động như một trung gian hòa giải giữa các quốc gia vùng Vịnh và Qatar, và muốn thúc đẩy đối thoại giữa các quốc gia nhằm đạt được thỏa thuận về ngoại giao.

Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Jean-Yves Le Drian (trái) và người đồng cấp Qatar trong cuộc họp ngày 15/7/2017. Ảnh: AFP

Hôm qua, Ngoại trưởng Le Drian đã bắt đầu chuyến thăm 2 ngày tới Qatar, Saudi Arabia, Kuwait và các Tiểu vương quốc Arập thống nhất để lắng nghe quan điểm của các nước trong căng thẳng ngoại giao đang diễn ra, cũng như man lại những đóng góp của Pháp trong các nỗ lực hòa giải do Kuwait đảm trách, theo tin từ Bộ Ngoại giao Pháp.

"Chúng tôi một lần nữa bày tỏ sự ủng hộ đối với Kuwait, người đóng vai trò là trung gian hòa giải, và chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ ", Ngoại trưởng Le Drian khẳng định trong cuộc họp báo chung với người đồng cấp Adel al-Jubeir hôm qua, theo lời phát ngôn viên của đài truyền hình Al Arabiya.

Pháp cố gắng giảm bớt căng thẳng giữa các quốc gia Ả Rập và Qatar để tạo cơ sở cho việc đối thoại, Bộ trưởng nói thêm, đồng thời kêu gọi các nước này nhanh chóng dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Qatar.

"Pháp kêu gọi dở bỏ càng sớm càng tốt những biện pháp làm ảnh hưởng đến các nhóm dân cư, các gia đình hoặc sinh viên...", PressTV dẫn lời Bộ trưởng Le Drian cho biết.

                    Bảo Nghi (Lược dịch từ PressTV & Sputnik)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP