13/07/2016 - 09:44

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Rumani

TTH.VN - Ngày 12/7, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Rumani Lazar Comanescu trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Rumani Dacian Ciolos.

Hai bên bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tốt đẹp của quan hệ song phương Việt Nam-Rumani thời gian qua, bày tỏ tin tưởng chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Ngoại giao Rumani sẽ góp phần đưa quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Rumani phát triển lên tầm cao mới.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Lazar Comanescu khẳng định sẽ chỉ đạo Bộ Ngoại giao hai nước phối hợp chặt chẽ cùng các bộ, ngành, địa phương hai nước triển khai hiệu quả các thỏa thuận đạt được trong khuôn khổ chuyến thăm, đặc biệt là thúc đẩy hợp tác thực chất và hiệu quả trên các lĩnh vực kinh tế-thương mại, đầu tư, giáo dục-đào tạo, văn hóa và các lĩnh vực khác.

Hai bên thống nhất sẽ thúc đẩy phối hợp, hợp tác chặt chẽ giữa Việt Nam và Rumani trên trường quốc tế, trong khuôn khổ các diễn đàn đa phương như Liên Hợp Quốc, Diễn đàn hợp tác Á-Âu (ASEM), hợp tác giữa EU và ASEAN mà Rumani và Việt Nam là những thành viên tích cực, bày tỏ ủng hộ đối với việc duy trì đối thoại trong các cơ chế đa phương, góp phần củng cố hòa bình, ổn định, an ninh và tăng trưởng kinh tế.

Về vấn đề Biển Đông, Bộ trưởng Lazar Comanescu khẳng định Rumani ủng hộ duy trì hòa bình, ổn định, tự do hàng hải, hàng không trên Biển Đông, mọi tranh chấp trên biển phải được giải quyết bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế và Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982.

Theo VPCP

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP