Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

20/01/2019 - 14:27

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình thăm, tặng quà Tết cho đồng bào A Lưới

TTH.VN - Ngày 20/1, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm và tặng 100 suất quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện A Lưới, mỗi suất quà trị giá hơn 1 triệu đồng.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã ân cần thăm hỏi các hộ nghèo, các gia đình nạn nhân chất độc da cam đang nỗ lực vươn lên trên vùng đất biên giới. Phó Thủ tướng bày tỏ sự vui mừng, biểu dương những thành tích trong công tác thực hiện chính sách dân tộc, miền núi, công tác chăm lo đời sống cho đồng bào, đối tượng nhiễm chất độc hóa học của các ngành, các cấp ở địa phương.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tặng 100 suất quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện A Lưới

Chia sẻ những khó khăn của gia đình nạn nhân chất độc da cam và đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới vẫn còn nhiều vất vả trong đời sống, thiếu phương tiện sản xuất, Phó Thủ tướng mong muốn người dân nêu cao ý thức tự giác, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo, cải thiện cuộc sống.

Phó Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo tỉnh và huyện A Lưới tiếp tục chăm lo cho đồng bào các dân tộc thiểu số, đối tượng nhiễm chất độc hóa học, người có công, gia đình chính sách, và thực hiện tốt công tác giảm nghèo bền vững tại địa phương, nhất là mỗi dịp tết đến xuân về. Đặc biệt quan tâm đến công tác thực hiện chính sách dân tộc, miền núi trên địa bàn bằng nhiều biện pháp, quan tâm nhiều hơn cho con em là nạn nhân chất độc hóa học, học sinh dân tộc thiểu số hiếu học thuộc diện hộ nghèo vươn lên vượt khó, để các cháu có điều kiện đến trường học tập.

Bày tỏ niềm vui, phấn khởi và cảm ơn sự quan tâm của Phó Thủ tướng, lãnh đạo huyện A Lưới đã báo cáo với Phó Thủ tướng về việc thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa trên tinh thần đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, việc chăm sóc các đối tượng chính sách, có công, các mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng LLVTND và gia đình nạn nhân chất độc da cam bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa; đồng thời chăm lo về vật chất và tinh thần, động viên, tạo điều kiện cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập.

Tin, ảnh: Bá Trí

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP