21/06/2016 - 22:46

Phượng tím ra hoa

TTH - Những ngày này, người đi đường khá tò mò và thích thú với cây phượng tím đang mùa ra hoa ngay góc đường Nguyễn Trường Tộ-Lê Lợi (Huế). Dù không nở rộ và nhiều hoa như phượng đỏ, song nhờ màu tím nhẹ nhàng, mới lạ của loài hoa đã níu chân khá nhiều người đứng lại ngắm, chụp ảnh.

Phượng tím mới lạ và bắt mắt

Theo ông Nguyễn Cẩn, Giám đốc Trung tâm Công viên Cây xanh Huế, cây phượng tím này được đơn vị nhập về từ Đà Lạt năm 1996, vừa đúng 20 năm, song do khí hậu thời tiết Huế khá thất thường, nắng nóng kéo dài nên cây chậm phát triển. Hiện chỉ cao vài mét, đường kính nhỏ, chừng 20cm và đây cũng là mùa đầu tiên cây ra hoa.

Để dạng hóa các loài cây cho hoa trồng ở đường phố, Trung tâm Công viên Cây xanh Huế đã đưa từ Đà Lạt về khá nhiều cây phượng tím. Song, đến nay chỉ có khoảng 5-6 cây trên các tuyến đường, công viên sống sót. Số còn lại không chịu được nắng hạn, mưa rét chết dần, nên không thể nhân rộng mô hình trồng đại trà ở một số tuyến đường, công viên như phượng đỏ.

Ngoài phượng tím, ở một số tuyến đường, Trung tâm Công viên Cây xanh Huế còn trồng phượng vỹ hoa vàng khá đẹp, trong đó, có cây ra hoa đều đặn hàng năm, như ở đường Lê Duẫn, công viên Thương Bạc…

Tâm Huệ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP