Chính trị - Xã hội Câu chuyện pháp đình

07/12/2010 - 17:42

Qua đường dây nóng số 4981

TTH - * Qua tìm hiểu trường hợp một số doanh nghiệp ở TP Huế kiến nghị Nhà nước quy định mức giá trị hàng hóa nhập khẩu gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh được miễn thuế, chúng tôi được biết: Theo Quyết định 78/2010/QĐ-TTg ngày 30/11/2010 của Thủ tướng Chính phủ quy định mức giá trị hàng hóa nhập khẩu gửi qua dịch vụ này được miễn thuế, kể từ ngày 1-2-2011, hàng hóa nhập khẩu gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh giá trị từ 1 triệu đồng trở xuống được miễn thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng (trên 1 triệu đồng phải nộp thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng theo quy định của pháp luật).

* Đối với vấn đề mà bà con ở tổ 17, phường Phú Bài (thị xã Hương Thủy) đề nghị cấp giấy chứng nhận (GCN) quyền sử dụng đất (QSDĐ) cho các hộ dân ở đây, UBND tỉnh kết luận: UBND phường Phú Bài và UBND thị xã Hương Thủy cần rà soát lại điều kiện thực tế việc sử dụng đất của các hộ, tổ chức họp dân để phân tích, giải thích lý do để người dân hiểu đối với những trường hợp không được cấp GCN QSDĐ; đồng thời, cấp GCN QSDĐ đối với những hộ dân đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật.

 

* Một số người dân ở xã Hương Xuân (Hương Trà) đề xuất tỉnh đầu tư kè chống xói lở sông Bồ đoạn từ thôn Thanh Lương 3 đến thôn Dương Sơn thuộc các xã Hương Xuân và Hương Toàn (Hương Trà). Vấn đề này, UBND tỉnh đã thống nhất đầu tư xây dựng công trình nói trên với tổng mức hơn 8 tỷ đồng, do Ban quản lý dự án Hợp phần 3 (dự án Quản lý rủi ro thiên tai của tỉnh) làm chủ đầu tư. Từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Thế giới (WB) thuộc dự án Quản lý rủi ro thiên tai, công trình sẽ thực hiện trong hai năm.

 

Ban Chính trị - Bạn đọc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP