30/11/2015 - 15:25

Quảng bá hình ảnh Việt Nam tới người dân ở Tây Australia

TTH.VN - Tại thành phố Albany ở cực Nam bang Tây Australia, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth đã phối hợp với chính quyền thành phố tổ chức Lễ chào mừng tàu Đà Nẵng- Việt Nam đang tham gia cuộc đua thuyền buồm Clipper vòng quanh thế giới cập cảng Albany.

 

Khách du lịch quốc tế trên bãi biển Đà Nẵng. Ảnh minh họa. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Tham dự buổi lễ có đại diện Ban tổ chức cuộc đua, cùng toàn thể các thủy thủ trên tàu Đà Nẵng, các quan chức thành phố, doanh nghiệp, đông đảo bạn bè sở tại và quốc tế. Đại diện cộng đồng người Việt tại bang Tây Australia cũng tới tham dự sự kiện này.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Perth Lê Viết Duyên đã giới thiệu những thành tựu phát triển vượt bậc về mọi mặt của Việt Nam nói chung và của thành phố Đà Nẵng - một trong những thành phố đáng sống nhất tại Việt Nam - nói riêng. 

Sự kiện lần đầu tiên Việt Nam tham gia cuộc đua này không những đã quảng bá thành phố Đà Nẵng, mà còn thể hiện sự phát triển, vươn lên hội nhập với thế giới của một đất nước đang trên đà phát triển, với những tiềm năng to lớn về văn hóa, du lịch, những cơ hội đầu tư, kinh doanh hấp dẫn của thị trường trên 90 triệu dân, trẻ, năng động và phát triển nhanh.

Tổng Lãnh sự Lê Viết Duyên bày tỏ niềm tự hào được thấy tàu Đà Nẵng-Việt Nam cập cảng Albany và coi đây là biểu tượng của tình hữu nghị giữa các quốc gia, sự kết nối giữa các thành phố nói chung; giữa Đà Nẵng và Albany nói riêng.

Tổng Lãnh sự cũng bày tỏ mong muốn sẽ có nhiều kết nối hơn nữa giữa Albany và các thành phố của Việt Nam, trên các lĩnh vực như thương mại, đầu tư, du lịch, giáo dục, giao lưu văn hóa, thể thao, thậm chí các cuộc đua thuyền buồm nối giữa hai thành phố trong tương lai.

Đánh giá cao những nỗ lực của thủy thủ đoàn trên tàu Đà Nẵng-Việt Nam với thành tích rất ấn tượng trong chặng đua vừa qua (về đích thứ ba trong tổng số 12 tàu tham gia cuộc đua), Tổng Lãnh sự cho rằng đó cũng chính là một phần trong nỗ lực quảng bá hình ảnh Đà Nẵng, Việt Nam và chào đón các du khách quốc tế đến Việt Nam nói chung và thăm thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp nói riêng.

Chào mừng tàu Đà Nẵng-Việt Nam đến với thành phố Albany, Thị trưởng Dennis Wellington cho rằng cuộc đua Clipper vòng quanh thế giới đã mang lại nhiều cơ hội cho thành phố Albany, cũng như cơ hội để người dân Albany hiểu thêm về Việt Nam, về thành phố Đà Nẵng. 

Ông Wellington cũng bày tỏ mong muốn sẽ sớm có sự kết nối giữa Albany và các thành phố của Việt Nam như Đà Nẵng, Vũng Tàu… để thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu giữa nhân dân các thành phố, tăng cường thương mại, đầu tư, giáo dục, du lịch giữa hai bên.

Thay mặt các thủy thủ trên tàu Đà Nẵng-Việt Nam, Thuyền trưởng Wendy Tuck bày tỏ niềm vui khi được đón tiếp nồng nhiệt tại thành phố Albany. Bà cũng bày tỏ tự hào được chỉ huy con tàu đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc đua. 

Xúc động khi luôn nhận được sự quan tâm, động viên của Chính phủ và người dân Việt Nam trên mỗi chặng đường, bà cho biết thủy thủ đoàn rất nỗ lực và quyết tâm đạt thứ hạng cao, góp phần quảng bá và vinh danh thành phố Đà Nẵng trong cuộc đua. Các thủy thủ cũng bày tỏ vui mừng với những món quà là sản phẩm cà phê Việt Nam, rất hữu ích trong hành trình khi các thủy thủ phải hoạt động với cường độ cao.

Ông William Ward, Giám đốc điều hành Công ty Clipper bày tỏ vui mừng với những thành tích mà tàu Đà Nẵng đạt được trong những chặng đua vừa qua đã tạo cơ hội để quảng bá du lịch, kết nối giữa các thành phố nơi đoàn đua đi qua. 

Ông cũng cho biết các thành viên trong đoàn đua cũng mong muốn tham gia các chương trình hoạt động từ thiện nhân đạo tại thành phố Đà Nẵng, nếu thu xếp được, ví dụ như chương trình giáo dục phòng chống đuối nước cho trẻ em tại Việt Nam.

Vui mừng với những thành tích của tàu Đà Nẵng đã đạt được, các vị khách tham dự buổi lễ cùng chúc Thuyền trưởng Wendy Tuck và thủy thủ đoàn tiếp tục chặng đua an toàn và giành được những thành tích cao. 

Sau khi được nghe giới thiệu và xem phim tư liệu về thành phố, các thủy thủ và nhiều vị khách bày tỏ mong muốn được đến thăm Việt Nam và thành phố Đà Nẵng xinh đẹp trong thời gian sớm nhất./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP