Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

20/12/2018 - 14:42

Quảng Điền: Tập trung diệt chuột bảo vệ mùa màng

TTH.VN - Các địa phương trên địa bàn huyện đang ra quân triển khai các biện pháp diệt chuột, bảo vệ mùa màng.

Người dân Quảng Phước ra quân diệt chuột

Theo ông Hà Tân – Giám đốc HTX nông nghiệp Thắng Lợi, hàng năm bước vào vụ sản xuất, HTX gặp rất nhiều khó khăn trong việc diệt chuột. Riêng năm nay gặp thuận lợi là nhờ đợt lũ vừa qua, nước dâng cao trên các xứ đồng, chuột co cụm tại các cồn mồ, Bản Quan lý HTX đã tiến hành ra quân diệt chuột. Qua 3 ngày triển khai ra quân diệt chuột với trên 70 người tham gia đã tiến hành diệt được hơn 1.500 con chuột.

Ông Lê Văn Thứ, Giám đốc HTX nông nghiệp Đông Phú, xã Quảng An cho biết, trong đợt 3 được tổ chức vào ngày 16/12 có 43 người tham gia, chia thành 4 đội. Qua 3 đợt ra quân, HTX Đông Phú đã diệt được hơn 7.000 con chuột.

“Năm nào cũng vậy, 5 sào ruộng lúa của tôi bị chuột cắn phá, phải gieo đi sạ lại vất vả lắm, năm ni với quyết tâm bảo vệ mùa màng tui cùng xã viên ở đây quyết tâm diệt hết chuột”, ông Bùi Minh, xã viên đội 3, HTX Đông Phú nói.

Thống kê từ đầu tháng 12 đến nay, trên toàn huyện Quảng Điền, các HTX đã tiến hành tiêu diệt, thu mua trên 17 ngàn đuôi chuột. Trong đó những địa phương có số lượng nhiều như Quảng An, Quảng Thành, thị trấn Sịa và Quảng Phước. 

Ông Nguyễn Ngọc Tiến – Trưởng phòng NN&PTNT huyện Quảng Điền thông tin, tranh thủ nước lụt dâng cao, các HTX đã huy động xã viên tiến hành diệt được số chuột đáng kể. Để tiếp tục diệt chuột có hiệu quả hơn nữa, Phòng NN&PTNT huyện cấp 21 kg thuốc diệt chuột sinh học Biorat và đang hướng dẫn các địa phương tiến hành các biện pháp diệt chuột có hiệu quả…

Tin, ảnh: Công Cường

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP