22/03/2013 - 14:48

Quyết tâm bảo vệ thành quả

TTH - Để chuẩn bị tốt cho cuộc tranh tài lần này, Phú Lộc đã chọn ra 10 VĐV nam, nữ xuất sắc nhất cũng như lên kế hoạch tập luyện cho các VĐV từ đầu tháng 2.

Với việc áp dụng chế độ dinh dưỡng mới cộng thêm những quan tâm đến từ phía lãnh đạo huyện, các VĐV tỏ ra háo hức và đầy quyết tâm trong những ngày tập luyện vừa qua. Chưa hết, để động viên, khuyến khích quết tâm thi đấu, Phú Lộc quyết định thưởng thêm cho các VĐV đạt thứ hạng cao tại giải lần này. Về mục tiêu, với thế mạnh ở nội dung nữ khi có dàn VĐV đồng đều chuyên môn, ông Tuân tỏ ra tự tin sẽ bảo vệ thành công vị trí nhất đồng đội nữ. Ông Tuân cũng khá cẩn trọng khi cho rằng, năm nay hứa hẹn sẽ có những cuộc soán ngôi thú vị ở ngôi vô địch toàn đoàn. Trong đó đáng chú ý là sự bứt phá của thị xã Hương Thủy - đơn vị đã và đang chứng tỏ được sức mạnh trên đường chạy trong những năm gần đây.

Phú Lộc tự tin bảo vệ thành công vị trí nhất đồng đội nữ

Những mùa giải trước, thế mạnh của Phú Vang nằm ở nội dung cá nhân nam. Tuy nhiên tại giải lần này, thế mạnh đảo chiều khi hy vọng vào những nội dung trên đường chạy nữ. Theo ông Nguyễn Lương Dũng, Trưởng phòng Văn hóa & Thông tin huyện, giải việt dã cấp huyện vừa kết thúc vào ngày 21-3 chính là bước đệm để 10 VĐV nam, nữ xuất sắc nhất chuẩn bị cho giải việt dã toàn tỉnh lần này. Với việc đã tập luyện từ tuyến cơ sở, hy vọng Phú Vang sẽ bảo vệ được vị trí nhì đồng đội nữ đã đạt được ở mùa giải trước, còn ở nội dung đồng đội nam thì “hên xui”.

Tại giải việt dã lần thứ XXI, Phú Vang thứ đứng 3 toàn đoàn, thứ nhì đồng đội nữ và thứ 4 đồng đội nam. So với một số đơn vị bạn, vị thứ này chưa thực sự cao. Ông Dũng cho biết: những năm qua Phú Vang vẫn rất quyết tâm cải thiện vị trí tại giải Việt dã toàn tỉnh. Ở nội dung nữ, dù không đứng trên bục cao nhất nhưng vị trí nhì đồng đội nữ cũng phần nào nói lên được những cố gắng, tiến bộ của Phú Vang nói chung và các VĐV nữ nói riêng. Về phía VĐV nam, bên cạnh việc tạo cơ hội để các VĐV được thi đấu dưới màu cờ sắc áo của tỉnh nhà thì giải việt dã lần này cũng là một trong những hoạt động nhằm thúc đẩy phong trào TDTT ngày càng phát triển.

Bài, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP