Thể thao Thể thao

16/08/2018 - 10:05

“Rất tiếc khi người hâm mộ không xem được Olympic Việt Nam vì bản quyền Asiad”

Trưởng đoàn đội tuyển Olympic Việt Nam Dương Vũ Lâm thừa nhận việc Việt Nam không có bản quyền khiến hàng triệu người hâm mộ không thể xem các trận đấu của thầy trò HLV Park Hang Seo ở Asiad là điều rất đáng tiếc.

Ở trận ra quân gặp Olympic Pakistan, ước chừng chỉ có hơn 100 CĐV Việt Nam tới sân cổ vũ cho thầy trò HLV Park Hang Seo. Dù số lượng CĐV ít nhưng đó là tình cảm rất trân trọng, và sau trận đấu các cầu thủ đã không quên tiến tới khán đài B để cúi đầu cảm ơn, tri ân với người hâm mộ.

Đó là những hình ảnh rất đẹp, nhưng rất tiếc người hâm mộ quê nhà không thể xem trực tiếp trên truyền hình. Đặc biệt là những diễn biến trận đấu, người xem buộc phải tìm những kênh khác để thao dõi, chất lượng vừa không đảm bảo và không ổn định.

Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm tiếc khi người hâm mộ không được trực tiếp xem Olympic Việt Nam thi đấu

Trưởng đoàn đội tuyển Olympic Việt Nam Dương Vũ Lâm cho rằng nếu có bản quyền, chắc chắn sự cổ vũ, tiếp lửa tinh thần với các cầu thủ sẽ còn lớn hơn nữa. Đây là điều đáng tiếc bởi ở các kỳ Á vận hội trước đây, người hâm mộ được xem miễn phí tất các trận đấu của Việt Nam.

Trong khi đó, HLV Park Hang Seo khẳng định dù các trận đấu không được phát sóng trực tiếp vì vấn đề bản quyền, nhưng Olympic Việt Nam luôn vào trận với sự quyết tâm, thi đấu vì người hâm mộ tới sân và cả hàng triệu người quê nhà.

Nói về trận gặp Nepal, HLV người Hàn Quốc chia sẻ: “Toàn đội đã được thưởng thức món giò chả do cổ động viên tặng, ăn rất ngon. Olympic Việt Nam sẽ chơi bóng không chỉ vì CĐV Việt Nam ở Indonesia mà là cả ở quê nhà. Chúng tôi muốn mang niềm vui cho người dân Việt Nam. Vì vậy, toàn đội cố gắng quyết tâm chơi tốt nhất”.

Trước đó, sau thời gian dài thương thảo, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) thông báo ngưng đàm phán do đối tác Kjsmworld Corp (công ty có trụ sở tại Hàn Quốc - đơn vị mua lại từ Ban tổ chức Á vận hội), đặt ra quá cao.

Mới đây, hãng Vidio - đơn vị nắm bản quyền truyền hình Asiad 2018 của nước chủ nhà Indonesia, cho biết sẽ phát sóng miễn phí toàn bộ các môn thi đấu của các nước (được chủ nhà ghi hình), trong đó có môn bóng đá trên website www.vidio.com/live . Tuy nhiên ở trận ra quân của Olympic Việt Nam, kênh này đã không phát trực tiếp trận đấu.

Hiện chưa rõ Vidio có "mở khóa" tín hiệu cho các thuê bao internet Việt Nam xem thầy trò HLV Park Hang Seo đấu Nepal tối nay hay không, tuy nhiên khả năng này là rất thấp do phía chủ nhà Indonesia tuyên bố sẽ làm rất nghiêm ngặt vấn đề bản quyền hình ảnh đại hội.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP