Thể thao Thể thao

09/12/2019 - 20:57

SEA Games 30: Thua 14% giây, Yến Hoa ngậm ngùi nhận HCB 100m vượt rào nữ

TTH.VN - Chiều tối 9/12, Trần Thị Yến Hoa - VĐV thuộc biên chế tuyển điền kinh Huế đã ra sân ở chung kết nội dung 100m vượt rào nữ để bảo vệ tấm HCV mà cô gái này giành được ở SEA Games 29.


Yến Hoa trên bục nhận HCB 100m vượt rào nữ (bên phải). Ảnh: Trần Yến

Đúng như lo ngại trước đó của chính nữ VĐV này, ngay ở bước xuất phát, “kỳ phùng địch thủ” của Yến Hoa là Emilia Nova của Indonesia đã thể hiện phong độ khá tốt và nhanh chóng vượt qua hầu hết đối thủ trên đường chạy.

Sau tích tắc bị qua mặt, ở những bước rào tiếp theo, Yến Hoa tung cú bứt tốc sở trường bám đuổi, đồng thời vượt qua những đối thủ còn lại để bắt kịp nữ VĐV Indonesia ở bước rào thứ 7, 8 và 9.

Tuy nhiên, ở bước rào cuối cùng, đối thủ từng chạm mặt Yến Hoa qua nhiều kỳ SEA Games đã về nhất với thành tích 13”61, nhanh hơn Yến Hoa chỉ với 14% giây (13”75) để giành HCV 100m vượt rào nữ.

Đây là kết quả rất đáng tiếc với Yến Hoa, khi cô gái vàng điền kinh Huế nhiều năm qua từng chia sẻ, đây là kỳ SEA Games cuối mà Hoa tham dự với tư cách VĐV, và nhiều khả năng, Yến Hoa cũng sẽ giã từ thi đấu để chuyển sang cương vị huấn luyện trong năm 2020.

Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP