Thể thao

Nguyễn Thị Oanh giành huy chương vàng điền kinh châu Á 2023

ClockChủ Nhật, 12/02/2023 08:47
Vận động viên Nguyễn Thị Oanh đã xuất sắc mang về tấm HCV cho thể thao Việt Nam, khi về nhất ở nội dung 1.500 m tại Giải điền kinh trong nhà vô địch châu Á 2023.

Trao thưởng Giải Điền kinh học sinh toàn quốc năm 2022Nhiều mục tiêu đặt ra cho ngành văn hóa, thể thao trong năm 2023

Nguyễn Thị Oanh giành huy chương vàng điền kinh châu Á 2023. Ảnh: BTC.

Nguyễn Thị Oanh bước vào tranh tài cùng 7 vận động viên khác đến từ Nhật Bản, Kazakhstan, Kuwait, Kyrgyzstan… VĐV quê Bắc Giang đã có phần thi xuất sắc, đặc biệt là ở 2 vòng thi cuối, Nguyễn Thị Oanh đã bứt lên vượt qua các đối thủ để tạo ra khoảng cách trước khi cán đích đầu tiên.

Nguyễn Thị Oanh đã về nhất và đoạt HCV với thành tích 4 phút 15 giây 55.

VĐV giành HCB là Yume Goto (Nhật Bản, 4 phút 19 giây 29) và HCĐ là Akbayyan Nurnamet

Trong năm 2022, Oanh đã giành 3 huy chương vàng SEA Games 31, phá 1 kỷ lục. Bên cạnh đó, cô cũng giành 4 huy chương vàng tại Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ 9.

(Kazakhstan, 4 phút 21 giây 31).

Với việc đoạt HCV điền kinh trong nhà Châu Á, Nguyễn Thị Oanh đã làm nên lịch sử cho thể thao Việt Nam.

Trước đó, điền kinh Việt Nam chỉ có 2 VĐV có được thành tích này là Trương Thanh Hằng (nội dung 800m, năm 2010) và Bùi Thị Thu Thảo (nhảy xa, năm 2018).

Bên cạnh thành tích xuất sắc của Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thị Huyền đã giành HCB nội dung 400m với thành tích 54 giây 67.

Giải điền kinh trong nhà vô địch châu Á 2023, diễn ra tại Astana (Kazakhstan) từ 10 - 12/2, với hơn 500 VĐV từ 31 quốc gia, vùng lãnh thổ, tranh tài ở 26 nội dung. Tuyển Việt Nam tham dự với 4 vận động viên Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thị Huyền, Lương Đức Phước và Nguyễn Trung Cường.

Theo TTXVN

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Du lịch châu Á dự báo phục hồi mức trước đại dịch vào năm 2025

Theo Hãng xếp hạng tín dụng toàn cầu Fitch Ratings, du lịch châu Á đang trên đà đạt được mức trước đại dịch trong nửa đầu năm tới, nhờ nỗ lực của các chính phủ nhằm thu hút du khách, sự gia tăng của hoạt động du lịch ra nước ngoài từ Trung Quốc…

Du lịch châu Á dự báo phục hồi mức trước đại dịch vào năm 2025
Châu Á - Thái Bình Dương: ADB ký cam kết mới giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa ký một cam kết trị giá 50 triệu USD cho Quỹ Chuyển đổi khí hậu châu Á Actis, nhằm hỗ trợ việc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng sạch và giải quyết các thách thức phát triển từ tác động của tình trạng biến đổi khí hậu ở khu vực châu Á và Thái Bình Dương.

Châu Á - Thái Bình Dương ADB ký cam kết mới giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng
Việt Nam dẫn đầu top 10 quốc gia châu Á, nơi người lao động phát triển nhất

Hầu hết chúng ta dành phần lớn thời gian tại nơi làm việc, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi công việc có thể có tác động lớn đến sức khỏe tâm thần và hạnh phúc tổng thể. Trong khi công việc có thể gây thêm căng thẳng, buồn bã và tức giận cho cuộc sống, một số người cũng tìm thấy sự thỏa mãn, mục tiêu và hạnh phúc thông qua công việc.

Việt Nam dẫn đầu top 10 quốc gia châu Á, nơi người lao động phát triển nhất
Cơn sốt vàng bao trùm châu Á dù giá gần mức cao kỷ lục

Theo Hãng Thông tấn Reuters ngày 12/6, nhu cầu vàng ở châu Á đang tăng cao bất chấp giá dao động gần mức cao kỷ lục từng được ghi nhận trong tháng 5 năm nay, khi người mua lựa chọn vàng để phòng ngừa sự bất ổn về kinh tế và địa chính trị.

Cơn sốt vàng bao trùm châu Á dù giá gần mức cao kỷ lục
Return to top