Thể thao

Nguyễn Thị Oanh giành huy chương vàng điền kinh châu Á 2023

ClockChủ Nhật, 12/02/2023 08:47
Vận động viên Nguyễn Thị Oanh đã xuất sắc mang về tấm HCV cho thể thao Việt Nam, khi về nhất ở nội dung 1.500 m tại Giải điền kinh trong nhà vô địch châu Á 2023.

Trao thưởng Giải Điền kinh học sinh toàn quốc năm 2022Nhiều mục tiêu đặt ra cho ngành văn hóa, thể thao trong năm 2023

Nguyễn Thị Oanh giành huy chương vàng điền kinh châu Á 2023. Ảnh: BTC.

Nguyễn Thị Oanh bước vào tranh tài cùng 7 vận động viên khác đến từ Nhật Bản, Kazakhstan, Kuwait, Kyrgyzstan… VĐV quê Bắc Giang đã có phần thi xuất sắc, đặc biệt là ở 2 vòng thi cuối, Nguyễn Thị Oanh đã bứt lên vượt qua các đối thủ để tạo ra khoảng cách trước khi cán đích đầu tiên.

Nguyễn Thị Oanh đã về nhất và đoạt HCV với thành tích 4 phút 15 giây 55.

VĐV giành HCB là Yume Goto (Nhật Bản, 4 phút 19 giây 29) và HCĐ là Akbayyan Nurnamet

Trong năm 2022, Oanh đã giành 3 huy chương vàng SEA Games 31, phá 1 kỷ lục. Bên cạnh đó, cô cũng giành 4 huy chương vàng tại Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ 9.

(Kazakhstan, 4 phút 21 giây 31).

Với việc đoạt HCV điền kinh trong nhà Châu Á, Nguyễn Thị Oanh đã làm nên lịch sử cho thể thao Việt Nam.

Trước đó, điền kinh Việt Nam chỉ có 2 VĐV có được thành tích này là Trương Thanh Hằng (nội dung 800m, năm 2010) và Bùi Thị Thu Thảo (nhảy xa, năm 2018).

Bên cạnh thành tích xuất sắc của Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thị Huyền đã giành HCB nội dung 400m với thành tích 54 giây 67.

Giải điền kinh trong nhà vô địch châu Á 2023, diễn ra tại Astana (Kazakhstan) từ 10 - 12/2, với hơn 500 VĐV từ 31 quốc gia, vùng lãnh thổ, tranh tài ở 26 nội dung. Tuyển Việt Nam tham dự với 4 vận động viên Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thị Huyền, Lương Đức Phước và Nguyễn Trung Cường.

Theo TTXVN

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cần hành động khu vực để giải quyết cuộc khủng hoảng chất lượng không khí ở châu Á

Dữ liệu thống kê cho thấy hàng năm, ô nhiễm không khí cướp đi nhiều mạng sống hơn cả thuốc lá, trong đó trẻ em và người già nằm trong nhóm có nguy cơ nghiêm trọng. Tổng hợp các chất độc hại mà con người tiếp xúc có thể làm giảm đến 2,3 năm tuổi thọ, và ước tính có khoảng 570.000 trẻ em dưới 5 tuổi chết mỗi năm chỉ vì hít thở không khí ô nhiễm.

Cần hành động khu vực để giải quyết cuộc khủng hoảng chất lượng không khí ở châu Á
Chỉ số PMI của S&P Global: Dấu hiệu suy yếu xuất hiện ở châu Á

Theo chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) châu Á mới nhất được Tập đoàn đa quốc gia tổ chức các hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thông tin và dữ liệu tài chính S&P Global công bố ngày 7/11, chỉ số sản lượng được điều chỉnh theo mùa đã giảm trên tất cả 7 danh mục chính trong tháng 10 vừa qua.

Chỉ số PMI của S P Global Dấu hiệu suy yếu xuất hiện ở châu Á
Citigroup: Châu Á là điểm sáng cho tăng trưởng kinh tế

Trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị, xung đột đang diễn ra và bất chấp nền kinh tế đang chậm lại ở Trung Quốc, châu Á vẫn là một điểm sáng đối với thế giới, Giám đốc điều hành Công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia Citigroup Jane Fraser cho biết.

Citigroup Châu Á là điểm sáng cho tăng trưởng kinh tế
Return to top