Thể thao

ASIAD 2023: Thể thao Việt Nam chờ huy chương điền kinh

ClockThứ Hai, 02/10/2023 13:03
Trong ngày 2/10, đoàn Thể thao Việt Nam sẽ thi đấu ở 9 môn. Tâm điểm sẽ là môn điền kinh với những nội dung chung kết quan trọng tại một trong những SVĐ đẹp nhất thế giới, được thiết kế với hình dáng của hoa sen, ở thành phố Hàng Châu của Trung Quốc.

ASIAD 2023: Bóng chuyền nữ Việt Nam ghi dấu ấn mạnhASIAD 2023: Ngày thi đấu 'không huy chương' của Thể thao Việt NamASIAD 19 và niềm hy vọng huy chương mang tên cung thủ Nguyễn Thị Thanh Nhi Thư chúc mừng tấm Huy chương Vàng đầu tiên của Việt Nam tại ASIAD 19 ASIAD 2023: Đoàn Việt Nam tiến lên vị trí thứ 14 trên bảng tổng sắp huy chương ASIAD 2023: Thể thao Việt Nam chờ tin vui từ các môn thế mạnh

Tối 1/10, Nguyễn Thị Oanh (áo vàng, số 5) không thể tạo nên bất ngờ trên đường chạy 1.500m nữ ở ASIAD 2023. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN 

Nhà đương kim vô địch ASIAD Bùi Thị Thu Thảo sẽ có nhiệm vụ bảo vệ tấm HCV ở nội dung nhảy xa nữ. Dù không còn phong độ đỉnh cao như kỳ đại hội trước, nhưng Thu Thảo vẫn được kỳ vọng bởi cô có kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu. Hiện cô đang rất tập trung cho mục tiêu thi đấu tốt nhất tại ASIAD năm nay.

Trong khi đó Nguyễn Thị Oanh sẽ tranh chung kết nội dung 3.000 m vượt chướng ngại vật. Đây là nội dung mà cô được kỳ vọng lớn nhất ở ASIAD 2023. Tại kỳ ASIAD trước đó, Nguyễn Thị Oanh xuất sắc đoạt HCĐ với thành tích 9 phút 43 giây 83.

Ở chung kết 200m, VĐV trẻ 18 tuổi Trần Thị Nhi Yến được kỳ vọng tạo nên bất ngờ. 

Đội Canoe sprint của Việt Nam cũng có cơ hội cao giành huy chương với chung kết của 3 nội dung Canoe 500m đôi nữ, Kayak 500m đôi nữ và Canoe 500m đôi nam. Các môn Cầu mây, Bắn cung, Kurash, Cờ vua, Cử tạ cũng có nhiều vận động viên tham dự các nội dung vòng loại.

Ở môn Cử tạ, lực sĩ Hoàng Thị Duyên và Quàng Thị Tâm sẽ thi đấu ở hạng cân 59kg nữ. Đây cũng là 2 gương mặt xuất sắc của Cử tạ Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, qua 2 ngày khởi tranh của bộ môn này, các đô cử đến từ Trung Quốc và Triều Tiên đã chứng tỏ sức mạnh vượt trội, do đó sẽ rất khó khăn để VĐV Việt Nam cạnh tranh huy chương.

Tính đến hết ngày 1/10, đoàn Thể thao Việt Nam giành được 1 HCV, 3 HCB, 12 HCĐ, xếp vị trí thứ 17/45 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự đại hội.

Theo TTXVN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nhìn qua hàng xóm mà lo

Tiếc cho Trần Thị Thanh Thúy đã không thể làm nên chiến tích lịch sử, vượt qua Thái Lan trong trận đấu tranh Huy chương Đồng (HCĐ) môn bóng chuyền nữ và cũng tiếc cho cầu mây nữ vẫn tiếp tục là bại tướng trước người Thái dù đã vào đến trận chung kết. Hoàn tất các nội dung thi đấu ở ASIAD 19, Đoàn Thể thao Việt Nam giành tổng cộng 3 HCV, 5 HCB và 19 HCĐ, được tự đánh giá là hoàn thành chỉ tiêu Vàng đề ra.

Nhìn qua hàng xóm mà lo
ASIAD 2023: Lễ bế mạc và những dấu ấn khó quên

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, tối 8/10, lễ bế mạc Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 2023) đã diễn ra tại sân vận động Trung tâm thể thao Olympic ở thành phố Hàng Châu (Trung Quốc). Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường và Ủy viên Quốc vụ Thầm Di Cầm đã tham dự lễ bế mạc. Ông Raja Randhir Singh, Quyền chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á đã tuyên bố bế mạc ASIAD 2023.

ASIAD 2023 Lễ bế mạc và những dấu ấn khó quên
Return to top