02/07/2014 - 21:13

Siêu sao và khoảnh khắc tỏa sáng

TTH - Không quá mạnh nhưng đội bóng của ông Ottmar Hitzfeld đã biết cách khắc chế Messi và thế là Thụy Sĩ chơi ngang ngửa với Argentina. Trong trận đấu rạng sáng qua, chỉ còn 2 phút nữa là tấm vé thứ bảy vào vòng tứ kết sẽ được quyết định trên chấm phạt đền đầy may rủi, bao kẻ yêu thích Argentina lo âu thì bất ngờ Messi tỏa sáng.

Di Maria ghi bàn nhưng đó là pha bóng ghi rõ dấu giày của Messi trong một pha kiến tạo xuất sắc. Từ sai lầm mất bóng của Lichsteiner, Messi cướp được bóng, thọc sâu vào trung lộ. Ở trong tình huống hoàn toàn có thể dứt điểm, nhưng Messi đã thực hiện đường chuyền ngang sang cánh phải cho Di Maria. Tiền vệ đang khoác áo Real Madrid chạy chỗ hợp lý, băng lên và ghi bàn.

Messi là người có thể đem lại khác biệt cho Argentina
Trở lại với Ottmar Hitzfeld và cách bắt chết Messi. Số 10” thường xuyên bị các hậu vệ Thụy Sĩ khóa chặt những khoảng trống. Ý đồ vô hiệu hóa Messi được các cầu thủ Thụy Sĩ tuân thủ và làm rất tốt, chỉ có một vài sơ sẩy nhỏ trong suốt 120 phút thi đấu trên sân. Thế nhưng người Thụy Sĩ đã không ngờ rằng, một trong những số ít những sai lầm hiếm hoi kia đã khiến cho giấc mộng tiến vào tứ kết bị tiêu tan.
Có thể các đồng đội của Messi ở đội tuyển Argentina thi đấu chưa thực sự ấn tượng. Thế nhưng với việc giữ sạch lưới và biết cách tạo điều kiện cho Messi bùng nổ và thăng hoa cũng đủ cho Argentina có thể làm nên chuyện lớn ở trận đấu tiếp theo gặp tuyển Bỉ, kẻ vừa hạ đo ván người Mỹ cũng trong một trận đấu kéo dài tới 120 phút.
Khi mà World Cup 2014 đang đi vào thời điểm gay cấn, các đội bóng đều rất mạnh và thi đấu tỉnh táo và đầy quyết tâm thì chính sự có mặt của những siêu sao như Messi đang vào phom là niềm hy vọng lớn nhất, tạo nên sự khác biệt với những khoảnh khắc lóe sáng.

Đình Nam

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP