Thế giới Thế giới

30/05/2019 - 20:53

Singapore sẵn sàng cho Đối thoại Shangri-La 2019

TTH - Cảnh sát Singapore ngày 30/5 cho biết, an ninh sẽ được thắt chặt và giao thông quanh khu vực khách sạn Shangri-La sẽ được sắp xếp và phân luồng để đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho Đối thoại Shangri-La năm 2019- diễn đàn hợp tác an ninh quốc phòng quan trọng của khu vực châu Á-diễn ra tại Singapore từ ngày 31/5-2/6.

An ninh được thắt chặt quanh khu vực diễn ra Đối thoại Shangri-La 2019 ở Singapore. Ảnh: Reuters

Theo đó, các hoạt động trên không như thả diều, kinh khí cầu hoặc máy bay không người lái trong khu vực và vùng lân cận sẽ không được khuyến khích sử dụng, phía cảnh sát thông báo thêm.

Được biết, các Bộ trưởng Quốc phòng và chỉ huy quân sự từ các nước châu Á - Thái Bình Dương sẽ gặp nhau tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 18 để thảo luận về các thách thức an ninh trong khu vực. Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hoà cũng sẽ tham dự diễn đàn năm nay – là lần đầu tiên một lãnh đạo Quốc phòng Trung Quốc có mặt tại Đối thoại Shangri-La kể từ năm 2018. Phía Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu tham dự và phát biểu tại Phiên toàn thể thứ năm (ngày 2/6).

Theo Straitstimes, Thủ tướng nước chủ nhà Lý Hiển Long sẽ có bài phát biểu quan trọng trong ngày khai mạc 31/5, nhấn mạnh vai trò của mối quan hệ ổn định và mang tính xây dựng giữa Mỹ và Trung Quốc. Thủ tướng Lý Hiển Long dự kiến ​​cũng sẽ nêu cao vai trò của Singapore và các quốc gia nhỏ khác trong việc củng cố trật tự thế giới, giữa bối cảnh căng thẳng thương mại đang leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất toàn cầu hiện nay, các nhà tổ chức diễn đàn cho biết.

TỐ QUYÊN

(Lược dịch từ CNA & Straitstimes)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP