Thế giới

Singapore tiếp tục là thành phố thông minh nhất châu Á năm 2024

ClockThứ Sáu, 12/04/2024 12:19
TTH - Theo Chỉ số Thành phố Thông minh 2024 vừa được Viện Quản lý phát triển quốc tế (IMD) có trụ sở tại Thụy Sĩ công bố, Singapore là thành phố thông minh thứ 5 trên thế giới, tăng 2 bậc so với bảng xếp hạng năm 2023. Đồng thời, đây cũng tiếp tục là thành phố thông minh nhất châu Á và là thành phố châu Á duy nhất lọt vào top 10, đánh bại các thành phố như Bắc Kinh, Đài Bắc và Seoul.

EIU: Singapore tiếp tục là điểm đến kinh doanh tốt nhất thế giới Dự báo tăng trưởng Singapore được nâng lên nhờ tour diễn của ca sĩ Taylor SwiftSingapore Airshow 2024 thu hút lượng khách thương mại kỷ lục

 Singapore là thành phố thông minh thứ 5 thế giới, dẫn đầu châu Á năm 2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Bảng xếp hạng hàng năm này của IMD chấm điểm 142 thành phố trên khắp thế giới về mức độ sử dụng công nghệ để nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Theo IMD, Singapore đang xuất sắc trong các lĩnh vực như cung cấp điều kiện vệ sinh cơ bản thỏa đáng cho những khu vực nghèo nhất, giao thông công cộng và an toàn công cộng.

Trong khi đó, Zurich (Thụy Sĩ) vẫn giữ được danh hiệu “Thành phố thông minh nhất thế giới” và tiếp theo đó lần lượt là Oslo (Na Uy), Canberra (Australia) và Geneva (Thụy Sĩ).

TỐ QUYÊN

(Lược dịch từ Reuters & Straitstimes)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận
  • Chuỗi cửa hàng Cáo Rửa Mặt rửa mặt công nghệ cao lần đầu xuất hiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Phát huy tinh thần Chiến thắng Điện Biên Phủ, tiếp tục xây dựng nền an ninh nhân dân vững mạnh

Nền an ninh nhân dân “là sức mạnh tinh thần, vật chất, sự đoàn kết và truyền thống dựng nước, giữ nước của toàn dân tộc được huy động vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, trong đó lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia làm nòng cốt”(1). Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 một lần nữa khẳng định: Xây dựng, củng cố nền an ninh nhân dân phải là sự nghiệp của quần chúng nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng, của Nhà nước, trong đó lực lượng công an giữ vai trò tham mưu và nòng cốt.

Phát huy tinh thần Chiến thắng Điện Biên Phủ, tiếp tục xây dựng nền an ninh nhân dân vững mạnh
Đề xuất tiếp tục giảm 2% thuế GTGT 6 tháng cuối năm

Chính phủ vừa có Tờ trình trình Quốc hội xem xét, cho phép tiếp tục thực hiện chính sách giảm 2% thuế suất thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với một số nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng thuế suất thuế GTGT 10% trong 6 tháng cuối năm 2024.

Đề xuất tiếp tục giảm 2 thuế GTGT 6 tháng cuối năm
THÔNG TIN DOANH NGHIỆP:
iPhone 15 Pro Max tiếp tục là phiên bản bán chạy nhất XTmobile

IPhone 15 Pro Max cung cấp một con chip mạnh mẽ, một camera xuất sắc và thời lượng pin tốt nhất…Chính những ưu điểm này đã giúp điện thoại trở thành thiết bị hàng đầu, đáng sở hữu nhất ở thời điểm hiện tại.

iPhone 15 Pro Max tiếp tục là phiên bản bán chạy nhất XTmobile
Return to top