Kinh tế Khoa học - công nghệ

30/08/2017 - 10:23

Smartphone BlackBerry chống nước đầu tiên sắp ra mắt

Sản phẩm chạy hệ điều hành Android nhưng thiết kế màn hình cảm ứng toàn bộ, không còn bàn phím cứng như KeyOne.

Theo Engadget, BlackBerry chuẩn bị cho ra mắt một smartphone hoàn toàn mới vào tháng 10. Đây sẽ là smartphone đầu tiên của Dâu đen sở hữu thiết kế chống nước và chống bụi, đạt chuẩn IP67 giống như iPhone hay những mẫu Android cao cấp khác của Samsung, Sony hay LG... Thông tin này được tiết lộ từ chính François Mahieu, Giám đốc toàn cầu của TCL, đối tác được phép sản xuất các smartphone BlackBerry hiện giờ.

Tuy nhiên, đánh đổi cho thiết kế chống nước và chống bụi, mẫu BlackBerry mới được cho không có bàn phím cứng mà sử dụng màn hình cảm ứng hoàn toàn. Thiết kế này giống Dtek 50 và Dtek 60, những mẫu Android được BlackBerry ra mắt sớm nhưng không được thành công như KeyOne có bàn phím.

BlackBerry cũng tiết lộ, sản phẩm mới còn có thời lượng pin lâu, cho thời gian sử dụng tối thiểu tới 26 giờ, tương đương việc dùng pin tới 2 ngày sau mỗi lần sạc. Dù vậy, cấu hình được Phone Arena dự đoán vẫn chỉ nằm ở phân khúc tầm trung với màn hình Full HD, RAM 4GB và chip Snapdragon 626.

Trước khi ra mắt vào tháng 10, BlackBerry có thể tiết lộ thêm về sản phẩm này tại triển lãm IFA 2017 diễn ra đầu tháng 9.

Theo vnexpress.net

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP