Kinh tế Khoa học - công nghệ

05/12/2020 - 14:45

Smartphone đầu tiên thế giới có camera dạ quang

Oppo sẽ trình làng mẫu Reno 5 vào ngày 10/12 với cụm camera sau sử dụng vật liệu dạ quang.

Phần nền xung quanh cụm camera sau của Reno 5 sẽ dùng vật liệu dạ quang, cho phép khu vực này phát ra ánh sáng màu xanh lá cây trong đêm tối. Theo Gizchina, thiết kế này sẽ giúp tăng tính nhận diện sản phẩm, nhất là vào ban đêm.

Cụm camera của Reno 5 có thể phát sáng vào ban đêm.

Dạ quang (hay lân quang) là một hợp chất có khả năng hấp thụ ánh sáng và phát sáng khi đưa vào bóng tối trong khoảng thời gian dài, có thể từ 2 đến 10 tiếng. Vật liệu này thường được sử dụng trong đồng hồ và ít khi xuất hiện trên smartphone.

Cụm camera sau của Reno 5 có bốn ống kính được bố trí theo dạng hình chữ nhật. Theo một số rò rỉ, cụm này gồm cảm biến chính 64 megapixel, một cảm biến 8 megapixel và hai cảm biến 2 megapixel, nhưng chưa rõ chức năng.

Các nguồn tin khác cho biết, Reno 5 series sẽ có ba phiên bản gồm Reno 5, Reno 5 Pro và Reno 5 Pro+, sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 765G, MediaTek Dimensity 1000+ và Qualcomm Snapdragon 865 tương ứng. Reno 5 dùng màn hình phẳng, còn hai phiên bản còn lại dùng màn hình cong. Máy sẽ có ba màu gồm Starry Night, Moonlight Black và Aurora Blue.

Ngoài ra, Reno 5 series sẽ có pin từ 4.300 mAh với hỗ trợ sạc nhanh 65W. Máy chạy Android 11 với giao diện ColorOS mới nhất.

Theo vnexpress.net

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP