04/02/2013 - 16:30

Steven Gerrard nhận danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất năm

TTH.VN - Danh hiệu này đã giúp Steven Gerrard đạt kỷ lục về số người bình chọn qua website của FA và là người thứ 3 nhận danh hiệu này 2 lần.

Hôm qua (3/2), Steven Gerrard đã được vinh dự nhận danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất năm do Liên đoàn bóng đá Anh (FA) bình chọn. Đây cũng là lần thứ hai anh nhận được danh hiệu này. Trước đó, Gerrard từng nhận giải thưởng này vào năm 2007.


Steven Gerrard nhận danh hiệu (ảnh: Getty Images)

Giải thưởng năm nay càng đặc biệt hơn , không chỉ bởi Gerrard đã trở thành người thứ 3 trong lịch sử bóng đá Anh, được FA vinh danh 2 lần sau Frank Lampard và Wayne Rooney, mà còn bởi danh hiệu đã khép lại một năm thi đấu rất thành công trong sự nghiệp của cầu thủ 32 tuổi này.

Ngôi sao của Liverpool là một trong những tuyển thủ Anh chơi tốt nhất tại Euro 2012. Anh đã được HLV Roy Hodgson “chọn mặt, gửi vàng” trao cho chiếc băng đội trưởng ĐTQG Anh.

Ngoài ra, với hơn 180 nghìn phiếu bình chọn trên trang chủ website của FA, Gerrard đã nhận được sự ủng hộ đến mức kỷ lục từ người hâm mộ kể từ khi giải thưởng này được thành lập vào năm 2003 với chiến thắng danh hiệu đầu tiên của David Beckham. Đây cũng là niềm vui lớn với Gerrard khi trước đấy, bản thân anh đã khẳng định khát vọng muốn vượt qua kỷ lục mà Beckham đã giành được.

Thu Linh (Theo VOV)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP