Thế giới Thế giới

29/08/2018 - 09:50

Tang lễ Thượng nghị sĩ John McCain theo nghi thức dành cho người xuất chúng nhất

Tang lễ của Thượng nghị sĩ John McCain sẽ được tổ chức tại Washington DC và Arizona trong tuần này. Ông sẽ được an táng tại Nghĩa trang Học viện Hải quân Mỹ tại Annapolis, Maryland.

 Thượng nghị sĩ John McCain

Theo Times, linh cữu của Thượng nghị sĩ John McCain sẽ được đặt tại tòa nhà nghị viện bang Arizona với tang lễ riêng được tổ chức vào 10h ngày 29/8, như cách để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 82 của ông. Công chúng sẽ được vào viếng từ 13h-20h cùng ngày. Một lễ tưởng niệm khác sẽ được tổ chức ở nhà thờ ở thành phố Phoenix, bang Arizona vào 10h ngày 30/8. Tại Washington D.C, tang lễ ông John McCain sẽ được tổ chức lúc 10h ngày 31/8 tại Điện Capitol. Lễ viếng dành cho công chúng kéo dài từ 13h-20h cùng ngày.

Ông John McCain trở thành thượng nghị sĩ thứ 13 được tổ chức tang lễ tại Điện Capitol - một vinh dự dành riêng cho “công dân xuất chúng nhất” của đất nước, theo cơ quan quản lý Điện Capitol AOC. Được biết, quyết định tổ chức tang lễ tại Điện Capitol cần được quốc hội Mỹ thông qua bằng nghị quyết hoặc được các lãnh đạo trong quốc hội cho phép.

Ngoài ra, 1 lễ tang khác sẽ được tổ chức tại Nhà thờ Quốc gia Washington tại Washington D.C vào lúc 10h ngày 1/9. Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và George W. Bush dự kiến sẽ đọc điếu văn trong tang lễ của ông John McCain tại Nhà thờ Quốc gia Washington, dù thông báo chính thức chưa được công bố, theo AP.

Cả 2 cựu tổng thống Mỹ đều đã tôn vinh thượng nghị sĩ kỳ cựu của bang Arizona. Ông George W. Bush gọi Thượng nghị sĩ John McCain là “một người đàn ông luôn đưa ra những lý lẽ thuyết phục và 1 người yêu nước vĩ đại nhất”. Trong khi đó, ông Barack Obama ghi nhận những đóng góp của ông John McCain với đất nước.

Theo văn phòng của Thượng nghị sĩ John McCain, chính trị gia kỳ cựu sẽ an nghỉ trong 1 tang lễ riêng ở nghĩa trang Học viện Hải quân Mỹ tại Annapolis, bang Maryland vào Chủ nhật, ngày 2/9. Nơi ông an nghỉ sẽ có hướng nhìn ra sông Severn và đặt bên cạnh ngôi mộ người bạn cũ Đô đốc Chuck Larson.

Theo Lao Động

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP