Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

06/12/2022 - 19:18

Tập trung chăm lo tết cho đoàn viên, người lao động khó khăn

TTH.VN - Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh vừa ban hành kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán 2023 cho đoàn viên, công nhân, người lao động.

Tặng quà cho lao động có hoàn cảnh khó khăn

Theo ông Lê Minh Nhân, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, với chủ đề “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” và với phương châm “Tất cả đoàn viên và người lao động đều có tết”, hoạt động chăm lo tết cho đoàn viên năm nay đã được LĐLĐ tỉnh ban hành kế hoạch yêu cầu các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả, đúng đối tượng, phù hợp với điều kiện cụ thể của từng địa phương, ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Trong đó, tập trung chăm lo, hỗ trợ người lao động tại các doanh nghiệp ở các khu, cụm công nghiệp. Ưu tiên đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mất việc làm, thuộc đối tượng gia đình chính sách hoặc nhiều năm chưa có điều kiện về quê sum họp cùng gia đình trong dịp Tết Nguyên đán.

Nguồn kinh phí thực hiện từ kinh phí dự phòng và sử dụng quỹ hoạt động thường xuyên hiện có để thực hiện chăm lo cho ĐV, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mức hỗ trợ là 500.000 đồng/người, bằng tiền mặt. Trường hợp công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở không cân đối được thì báo cáo LĐLĐ tỉnh xem xét cấp hỗ trợ. Đối với ĐV, NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tiếp tục được LĐLĐ tỉnh, Tổng Liên đoàn có kế hoạch thăm, tặng quà riêng.

Chăm lo tết cho người lao động luôn được các cấp công đoàn tổ chức hàng năm

Ngoài ra, các cấp công đoàn tăng cường vận động các tổ chức, doanh nghiệp, chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm, đặc biệt là người sử dụng lao động trực tiếp ủng hộ các nguồn lực để tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ tốt nhất cho đoàn viên, người lao động.

Năm nay, LĐLĐ tỉnh tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết", “Chợ tết”, cung cấp những mặt hàng giá ưu đãi, tặng quà cho  ĐV, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh và tham gia hoạt động công đoàn; tuyên dương các chủ tịch công đoàn cơ sở doanh nghiệp có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong sản xuất kinh doanh và hoạt động công đoàn...

LĐLĐ tỉnh đề xuất lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh nghề nghiệp, bị tai nạn lao động, thiếu hoặc mất việc làm, bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh.

Đồng thời, hỗ trợ vé tàu, xe để đưa đoàn viên, người lao động có nhu cầu về quê đón Tết. Tổ chức các hoạt động vui xuân, đón tết cho đoàn viên, người lao động không có điều kiện về quê đón tết đầm ấm, vui tươi, mang đậm dấu ấn của tổ chức công đoàn.

Tin, ảnh: HẢI THUẬN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP