13/03/2017 - 21:12

Thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về vật liệu nổ công nghiệp

TTH - Chiều 13/3, ông Nguyễn Duy Thành, Phó Giám đốc Sở Công thương cho biết, vừa họp đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra các đơn vị hoạt động vật liệu nổ công nghiệp (VLNCN) theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Trong thời gian 1 tháng kể từ ngày 14/3, đoàn có nhiệm vụ kiểm tra tổng thể việc bảo quản, vận chuyển, sử dụng và công tác bảo vệ kho bảo quản vật liệu nổ công nghiệp; thực hiện xử lý vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật. Đồng thời, đề xuất UBND tỉnh các biện pháp, giải pháp nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, vận chuyển, bảo quản VLNCN.

Trên địa bàn tỉnh hiện có 33 doanh nghiệp có hoạt động VLNCN với tổng số trên 200 lao động liên quan trực tiếp đến hoạt động VLNCN. Thời gian qua, các đơn vị sử dụng VLNCN đã tuân thủ nghiêm các quy định pháp luật về bảo quản an toàn, phòng chống cháy nổ và bảo vệ môi trường trong hoạt động VLNCN. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng một số doanh nghiệp vi phạm trong quá trình hoạt động VLNCN và hoạt động khai thác mỏ; nhiều nơi sử dụng VLNCN chưa tuân thủ chặt chẽ quy trình, quy định pháp luật dẫn đến các tai nạn, sự cố và thất thoát VLNCN.

THÁI SƠN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP