Thế giới

4 nước Đông Nam Á thông qua chương trình hành động về hợp tác du lịch

ClockThứ Bảy, 05/11/2022 14:26
TTH.VN - Hãng tin Khmer Times dẫn lời Bộ trưởng Du lịch Campuchia Thong Khon cho biết, Bộ trưởng Du lịch Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam (CLMV) vừa thông qua chương trình hành động 3 năm về hợp tác du lịch.

Tăng cường hợp tác phát triển du lịch trong khu vựcViệt Nam vào top 20 điểm đến lý tưởng đầu năm 2023Lượng khách nước ngoài đến Nhật Bản tăng gần 12 lần trong tháng 9/2022Nigeria: Hơn 600 người tử vong, hơn 80.000 ngôi nhà bị phá hủy do lũDu lịch hàng không ở Phuket (Thái Lan) bị gián đoạn do lũ lụt

4 nước Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam ghi nhận chào đón 4 triệu lượt khách quốc tế trong 9 tháng đầu năm 2022. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN/Vietnam+

Động thái được triển khai trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Du lịch CLMV lần thứ 6, diễn ra mới đây tại Siem Riep (Campuchia).

Trả lời phóng viên báo Tân Hoa Xã, Bộ trưởng Du lịch Campuchia Thong Khon chia sẻ: “Chúng tôi đã thông qua chương trình hành động về Hợp tác Du lịch CLMV giai đoạn 2023 - 2025, trong đó tập trung hơn nữa vào việc thúc đẩy hiện thực hóa “Bốn quốc gia, Một điểm đến”.

Bộ trưởng Bộ Du lịch Campuchia Thong Khon cho biết thêm rằng, chương trình hành động cũng nhấn mạnh đến việc tạo thuận lợi và đơn giản hóa du lịch nội vùng, nâng cao năng lực du lịch, sự tham gia của khu vực tư nhân và cộng đồng địa phương, phát triển các sản phẩm du lịch, quảng bá chung và an toàn du lịch.

“Chúng tôi cũng kêu gọi hợp tác du lịch CLMV tích cực và hiệu quả hơn”, Bộ trưởng Thong Khon nhấn mạnh.

Theo đó, các bộ trưởng giao nhiệm vụ cho các quan chức cấp cao về du lịch dựa trên các quy định hướng tới tương lai và chương trình hành động du lịch để chuẩn bị các đề xuất dự án du lịch nhằm đệ trình lên cơ quan điều phối quốc gia CLMV, qua đó tìm kiếm nguồn tài trợ từ các đối tác phát triển để triển khai kế hoạch hành động.

Theo một tuyên bố chung, các nước CLMV đã thu hút gần 4 triệu lượt khách quốc tế ghi nhận trong 9 tháng đầu năm 2022.

Các bộ trưởng đánh giá cao sự tiến bộ trong hợp tác du lịch CLMV, bao gồm tour du lịch tự túc, sự phát triển của nhiều hãng hàng không và các chuyến bay thẳng kết nối các điểm đến trong khu vực, tạo thuận lợi cho du lịch bằng cách giảm các rào cản không cần thiết và mở rộng thị thực điện tử, cũng như thúc đẩy Tour hành hương Phật giáo thông qua các tuyến đường di sản kết nối trong khu vực.

Cũng trong nội dung của tuyến bố, các bộ trưởng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hơn nữa các hoạt động quảng bá và tiếp thị du lịch chung, bao gồm tham gia các sự kiện du lịch quốc tế, hội chợ và triển lãm du lịch.

Được biết, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch CLMV lần thứ 7 sẽ được tổ chức tại Myanmar vào năm 2024.

Đan Lê (Lược dịch từ Khmer Times)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

“Cơn khát” sầu riêng của Trung Quốc mang đến cơ hội làm giàu ở Đông Nam Á

Được mệnh danh là “vua trái cây”, sầu riêng từ lâu đã là một loại trái cây được yêu thích trong văn hóa địa phương ở Đông Nam Á, nơi nó được trồng rất nhiều. Nhiều người thực sự yêu thích hương vị ngọt, béo của trái sầu riêng, trong khi với nhiều người khác, sầu riêng được coi là loại trái cây “nặng mùi” nhất thế giới.

“Cơn khát” sầu riêng của Trung Quốc mang đến cơ hội làm giàu ở Đông Nam Á
Việt Nam dẫn đầu top 10 quốc gia châu Á, nơi người lao động phát triển nhất

Hầu hết chúng ta dành phần lớn thời gian tại nơi làm việc, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi công việc có thể có tác động lớn đến sức khỏe tâm thần và hạnh phúc tổng thể. Trong khi công việc có thể gây thêm căng thẳng, buồn bã và tức giận cho cuộc sống, một số người cũng tìm thấy sự thỏa mãn, mục tiêu và hạnh phúc thông qua công việc.

Việt Nam dẫn đầu top 10 quốc gia châu Á, nơi người lao động phát triển nhất
Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại Trung Quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, nhận lời mời của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, làm Trưởng đoàn thăm và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 11 - 15/6.

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại Trung Quốc
Return to top