Thế giới

Anh sắp có hàng triệu bộ xét nghiệm COVID-19 cho kết quả trong vòng 15 phút

ClockThứ Năm, 26/03/2020 14:59
Báo Guardian của Anh ngày 25-3 dẫn thông tin từ Bộ Y tế công cộng (PHE) cho biết bộ xét nghiệm trông giống như thiết bị thử thai có thể cho kết quả trong vòng 15 phút bằng việc phân tích máu trích từ tay.

Italy: Số ca tử vong do COVID-19 tăng 25% chỉ trong một ngàyHành khách từ Đông Nam Á đến Singapore sẽ phải tự cách lyMỹ: Tổng thống Trump âm tính với SARS-CoV-2, mở rộng lệnh cấm du lịch tới Anh, IrelandDu lịch toàn cầu giảm 25%, 50 triệu vị trí việc làm đối mặt với nguy cơ do COVID-19Châu Á: Các nước chạy đua sản xuất khẩu trang giữa dịch COVID-19

Bộ xét nghiệm của Anh sẽ phân tích máu từ ngón tay và cho kết quả trong 15 phút - Ảnh: Sky News

Theo bà Sharon Peacock, giám đốc bộ phận bệnh truyền nhiễm quốc gia của PHE, việc đánh giá bộ xét nghiệm sẽ hoàn thành trong tuần này trước khi cung cấp cho nhân viên y tế và người dân. Các bộ xét nghiệm có thể đến tay người dân trong vòng vài ngày tới, thay vì nhiều tuần hoặc tháng.

Anh đã mua 3,5 triệu bộ xét nghiệm này và đang đặt thêm nhiều triệu bộ nữa.

Một khi được duyệt, ngoài việc cấp phát cho ngành y, những người đang bị cách ly tại nhà cũng có thể đặt mua bộ xét nghiệm này trên mạng.

Thủ tướng Anh Boris Johnson đánh giá bộ xét nghiệm này có thể lật ngược tình thế khi giúp xác định bệnh nhân trên diện rộng.

Các chuyên gia y tế và cố vấn cho chính phủ cho rằng điều quan trọng là phải đánh giá bộ xét nghiệm mới. "Điều mấu chốt là đánh giá liệu các bộ xét nghiệm này có đủ chính xác để người dân sử dụng hay không?" - cố vấn trưởng về y tế của chính phủ Anh Chris Whitty nói. Theo ông Whitty, ưu tiên của việc xét nghiệm là tìm ra những người mắc COVID-19 mà không có triệu chứng và những nhân viên y tế đã có miễn dịch.

Với bộ xét nghiệm này, các nhân viên y tế như bác sĩ, y tá có thể nhanh chóng xác định mình có mắc COVID-19 hay không, để sớm quay trở lại công việc. Ngoài ra, nó cũng cho phép nhiều người sớm quay trở lại với đời sống bình thường và công việc sau khi xét nghiệm.

Đến nay số trường hợp tái mắc bệnh vẫn rất thấp và người bệnh được cho là miễn nhiễm với bệnh sau khi khỏi.

Theo Tuổi trẻ Online

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận
Liên kết hữu ích

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Anh thắt chặt các biện pháp thị thực để giảm di cư ròng

Theo tin từ Reuters ngày 5/12, Bộ Nội vụ Anh vừa công bố kế hoạch cắt giảm số lượng người di cư đến nước này bằng các con đường hợp pháp, trong bối cảnh Thủ tướng Rishi Sunak phải đối mặt với áp lực giải quyết số di cư ròng cao kỷ lục.

Anh thắt chặt các biện pháp thị thực để giảm di cư ròng
Tăng cường hiểu biết và hợp tác toàn cầu để phát triển AI an toàn, có đạo đức

Trong phát biểu sau khi tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Toàn cầu về Trí tuệ Nhân tạo (AISS) diễn ra tại Anh, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết, các quốc gia cần hợp tác cùng nhau để hiểu rõ hơn về trí tuệ nhân tạo (AI) một cách đúng đắn để phát triển và triển khai Frontier AI, cũng như định hình các biện pháp bảo vệ nó.

Tăng cường hiểu biết và hợp tác toàn cầu để phát triển AI an toàn, có đạo đức
Return to top