Thế giới

Australia cho phép người lao động “ngó lơ” tin nhắn và cuộc gọi ngoài giờ làm việc từ sếp của họ

ClockThứ Năm, 08/02/2024 10:06
TTH.VN - Hãng tin CNA cập nhật, Australia sẽ ra luật cho phép người lao động vào khung giờ ngoài giờ hành chính có quyền bỏ qua, không nhấc máy các cuộc gọi, cũng như không trả lời tin nhắn vô lý từ sếp của họ mà không bị phạt. Đồng thời, hình phạt có thể bị áp dụng ngược lại đối với những người sử dụng lao động vi phạm quy tắc này.

Châu Á - Thái Bình Dương sẽ chứng kiến mức tăng lương thực tế cao nhất trong năm 2024CNBC: Nhiều doanh nghiệp cảnh báo chi phí cao hơn sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuậnNhân viên ở châu Á đang dành nhiều thời gian để “tỏ ra bận rộn”Sóng nhiệt gây nguy hiểm cho người lao động và làm giảm năng suấtĐến năm 2030, 150 triệu việc làm ở G7 sẽ do người cao tuổi đảm nhận

Australia đã và đang nỗ lực bảo vệ quyền của người lao động, giúp họ khôi phục sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Ảnh minh họa: Unplash/Báo Tin tức

“Quyền ngắt kết nối” là một phần trong một loạt những thay đổi đối với luật quan hệ lao động do Chính phủ liên bang đề xuất theo Dự luật của Quốc hội Australia. Điều này sẽ bảo vệ quyền của người lao động và giúp khôi phục sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Các luật tương tự về việc cho phép nhân viên có quyền tắt thiết bị liên lạc của họ sau giờ làm đã được áp dụng ở Pháp, Tây Ban Nha và nhiều quốc gia khác trong Liên minh châu Âu (EU).

Bộ Trưởng Bộ Việc làm Australia Tony Burke cho biết trong một tuyên bố đưa ra ngày 7/2 rằng đa số thượng nghị sĩ hiện đã nhất trí ủng hộ luật này.

Theo Bộ trưởng Bộ Việc làm Australia Tony Burke, điều khoản luật về việc ngăn cản nhân viên làm việc ngoài giờ mà không được trả lương được triển khai thông qua quyền ngắt kết nối đối với những liên lạc không hợp lý ngoài giờ hành chính.

“Điều chúng tôi muốn nhấn mạnh đơn giản là một người lao động không được trả lương 24h/ngày sẽ không bị phạt nếu họ không luôn trong trạng thái Online và sẵn sàng làm việc 24h/ngày”, Thủ tướng Australia Anthony Albanese nhấn mạnh.

Dù vậy, luật này vẫn vấp phải một số ý kiến trái chiều từ một số chính trị gia, nhóm sử dụng lao động và lãnh đạo doanh nghiệp khi họ cảnh báo rằng quyền ngắt kết nối là một hành vi quá đáng và điều này sẽ làm suy yếu động thái hướng tới việc làm linh hoạt, đồng thời cũng tác động đến khả năng cạnh tranh.

Được biết, bên cạnh luật về “quyền ngắt kết nối” dành cho người lao động, dự luật cũng bao gồm các điều khoản khác như lộ trình rõ ràng hơn từ công việc tạm thời sang công việc lâu dài, cũng như các tiêu chuẩn tối thiểu đối với người lao động tạm thời và người lái xe tải.

Động thái được thực hiện trong bối cảnh người lao động Australia làm việc ngoài giờ trung bình 6 tuần/năm mà không được trả lương. Con số này tương đương với 60,13 tỷ USD tiền lương chưa được trả trên toàn nền kinh tế.

“Thời gian ngoài giờ làm việc là của bạn. Không phải của ông chủ các bạn”, Lãnh đạo Đảng Xanh Australia Adam Bandt cho biết trên trang Twitter.

Đan Lê (Lược dịch từ CNA)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nỗ lực vì người lao động

Xem người lao động (NLĐ) là tài sản quý, lãnh đạo doanh nghiệp và công đoàn Công ty CP Dệt may Huế luôn nỗ lực để có những hoạt động chăm lo đúng nghĩa. Mới đây, Công ty CP Dệt may Huế tiếp tục vinh dự là một trong 67 doanh nghiệp (DN) trong toàn quốc được vinh danh “DN vì NLĐ”.

Nỗ lực vì người lao động
Nâng cao nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho các cán bộ y tế

Trong 2 ngày, 11 - 12/7, Trường đại học Y - Dược, Đại học Huế phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho viên chức, người lao động là lực lượng PCCC cơ sở của Trường đại học Y - Dược, Đại học Huế.

Nâng cao nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho các cán bộ y tế
Trốn đóng, chậm đóng BHXH cho người lao động:
Hệ lụy và những nỗi đau - Bài 2: Giải pháp xử lý hành vi trốn đóng, chậm đóng bảo hiểm xã hội

Trước thực trạng trốn đóng, chậm đóng các loại hình bảo hiểm ngày càng nhiều, cũng như trường hợp chủ sử dụng lao động (SDLĐ) không còn khả năng đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) cho người lao động (NLĐ) do phá sản, ngừng hoạt động, bỏ trốn…, BHXH tỉnh triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm ngăn ngừa và xử lý các đơn vị nợ.

Hệ lụy và những nỗi đau - Bài 2 Giải pháp xử lý hành vi trốn đóng, chậm đóng bảo hiểm xã hội
Return to top