Thế giới

Châu Á đang dẫn đầu về phục hồi ngành du lịch

ClockThứ Ba, 24/11/2020 18:02
TTH - Trả lời báo giới, John Brown, Giám đốc điều hành Agoda – thành viên của Tập đoàn Booking Holdings của Mỹ cho biết, so với phương Tây, du lịch châu Á đang phục hồi nhanh chóng. Thị trường nội địa phát triển trở lại chính là động lực thúc đẩy cho sự phục hồi này.

Đoàn kết để tái sinh cộng đồng kinh tế châu Á - Thái Bình DươngChâu Á - Thái Bình Dương thúc đẩy phát triển bền vững bằng công nghệ vũ trụSeoul dẫn đầu châu Á về các giao dịch bất động sản

Du lịch nội địa là động lực phục hồi du lịch châu Á. Ảnh minh họa: Reuters/VTV.vn

“Châu Á đang dẫn đầu. Một lần nữa, chúng tôi đã nhìn thấy các thị trường như Đài Loan, Thái Lan, những nơi đã và đang ghi nhận thành quả kiểm soát đại dịch COVID-19 tốt nhất có tỷ lệ đặt phòng du lịch trong nước diễn biến tích cực hơn cả”, Giám đốc John Brown nhận định.

Theo đó, bên cạnh sự phục hồi tốt nhất đang được ghi nhận ở Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam cũng có mức độ phục hồi trong ngành du lịch ngày càng tăng.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh ngành công nghiệp du lịch trên toàn thế giới đã và đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch COVID-19, khiến các nước phải đóng cửa biên giới với khách du lịch vào đầu năm nay. Tuy một số thị trường đã mở cửa biên giới trở lại, song nhu cầu đi du lịch của du khách vẫn còn tương đối yếu.

Trong một diễn biến có liên quan, ở châu Âu và Mỹ, một số khu vực vẫn chứng kiến tỷ lệ du lịch tương đối tốt, bất chấp các ca nhiễm mới vẫn đang tăng cao. Tuy nhiên, theo Giám đốc John Brown, hiện mọi con mắt trên toàn cầu đều đang hướng về sự thay đổi tích cực của du lịch châu Á. Đối với vấn đề liên quan đến “bong bóng du lịch” giữa Singapore và Hongkong, giới chuyên gia hi vọng sẽ có nhiều hơn những chính sách như vậy mở ra ở nhiều nơi khác.

Singapore và Hongkong đã nhất trí thực hiện “bong bóng du lịch”, dự kiến khởi động vào ngày 22/11, cho phép một số lượng khách nhất định di chuyển giữa hai nơi mà không phải cách ly. Tuy nhiên mới đây, thỏa thuận này đã bị hoãn lại sau khi Hongkong báo cáo gia tăng số ca nhiễm mới trong cộng đồng. Dù vậy, Giám đốc John Brown cho rằng tình hình sẽ sớm được kiểm soát “đủ sớm” để các thị trường khác noi theo.

Hạnh Nhi

(Lược dịch từ CNBC)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hướng đi nào để Huế trở thành thành phố sáng tạo

TP. Huế được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lựa chọn là một trong 7 thành phố thực hiện “Đề án phát triển mạng lưới thành phố sáng tạo” nằm trong hệ thống thành phố sáng tạo UNESCO (UNESCO Creative Cities Network - UCCN). Theo các chuyên gia, đây vừa là cơ hội nhưng cũng đặt ra những thách thức.

Hướng đi nào để Huế trở thành thành phố sáng tạo
Ngày Du lịch Thế giới năm 2023: Cần sự đầu tư cho một tương lai bền vững

Ngày Du lịch Thế giới năm 2023 được tổ chức vào ngày 27/9, với chủ đề “Du lịch và Đầu tư Xanh”. Lễ kỷ niệm chính thức diễn ra tại thủ đô Riyadh, Saudi Arabia; trong khi đó, các quốc gia thành viên của Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên Hiệp Quốc (UNWTO) cũng đánh dấu sự kiện này thông qua một loạt các chương trình đặc biệt.

Ngày Du lịch Thế giới năm 2023 Cần sự đầu tư cho một tương lai bền vững
“Kéo” các chuyến bay thương mại đến Huế

Kể từ khi Nhà ga T2 - Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Phú Bài đi vào hoạt động (tháng 4/2023), Thừa Thiên Huế đã khai thác được các đường bay quốc tế nhưng còn dưới dạng là các chuyến bay charter (thuê nguyên chuyến). Để phát triển thành các chuyến bay thương mại với tần suất ổn định, cần thời gian và nhiều giải pháp phù hợp.

“Kéo” các chuyến bay thương mại đến Huế
Phát huy giá trị di tích lịch sử để khai thác du lịch - Kỳ 1: Nguội lạnh chốn di tích

Bên cạnh Quần thể di tích Cố đô Huế, Thừa Thiên Huế có gần 200 di tích lịch sử (DTLS) cấp quốc gia đặc biệt, quốc gia và cấp tỉnh. Đây là nguồn kho báu quý giá, mang những giá trị văn hóa cốt lõi để Huế xây dựng mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị.

Phát huy giá trị di tích lịch sử để khai thác du lịch - Kỳ 1 Nguội lạnh chốn di tích
Return to top