Thế giới

Đại hội đồng LHQ phê duyệt ngân sách trị giá 3,59 tỷ USD cho năm 2024

ClockThứ Hai, 25/12/2023 15:07
TTH.VN - Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (LHQ) vừa phê duyệt gói ngân sách trị giá 3,59 tỷ USD cho năm 2024, bao gồm việc thành lập một tài khoản đặc biệt để tài trợ cho quỹ xây dựng hòa bình của LHQ.

LHQ đề xuất ngân sách 3,3 tỷ USD cho năm 2024Ngân sách năm 2020 của Liên hợp quốc lên tới 3.084 tỷ USD

 Quang cảnh một phiên họp của Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Bên cạnh đó, Đại hội đồng gồm 193 thành viên cũng đã thông qua gần 50 triệu USD tài trợ bổ sung cho các quyết định của Hội đồng Nhân quyền của LHQ; đồng thời quyết định thành lập Tài khoản Xây dựng Hòa bình, một tài khoản đặc biệt trong nhiều năm, như một phương thức tài trợ cho Quỹ Xây dựng Hòa bình.

Được biết, Quỹ Xây dựng Hòa bình là công cụ hàng đầu của LHQ nhằm đầu tư vào các nỗ lực phòng ngừa và xây dựng hòa bình, đồng thời hỗ trợ những phản ứng chung nhằm giải quyết các cơ hội xây dựng hòa bình quan trọng, kết nối các trụ cột phát triển, nhân đạo, nhân quyền và xây dựng hòa bình.

 

THANH NGÂN (Lược dịch từ UN News)
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

WHO phê duyệt vaccine sốt xuất huyết thứ hai, mở rộng khả năng tiếp cận toàn cầu

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố vừa phê duyệt loại vaccine thứ 2 ngừa sốt xuất huyết, một động thái có thể bảo vệ hàng triệu người trên toàn thế giới chống lại căn bệnh do muỗi truyền vốn đang lây lan khắp châu Á, châu Phi, châu Mỹ, và lan sang cả các khu vực trước đây chưa từng bị ảnh hưởng.

WHO phê duyệt vaccine sốt xuất huyết thứ hai, mở rộng khả năng tiếp cận toàn cầu
Hội đồng Bảo an LHQ: “Đầu tư cho thanh niên là đầu tư cho hòa bình”

Tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an LHQ về chủ đề “Vai trò của những người trẻ tuổi trong việc giải quyết các thách thức an ninh ở Địa Trung Hải” diễn ra tại Malta, các quan chức chính trị và hòa bình hàng đầu của LHQ đã nhấn mạnh vai trò then chốt của thanh niên trong việc định hình tương lai của xã hội, khẳng định sự cần thiết phải gắn kết thanh niên vào việc ra quyết định về nhiều vấn đề, từ xung đột cho đến biến đổi khí hậu.

Hội đồng Bảo an LHQ “Đầu tư cho thanh niên là đầu tư cho hòa bình”
Giờ Trái đất:
Tắt đèn, hành động vì khí hậu

Phong trào môi trường toàn cầu lớn nhất vừa được tổ chức vào ngày 23/3, khi Liên Hiệp Quốc (LHQ) kêu gọi mọi người trên khắp thế giới tắt đèn để ghi nhớ cuộc khủng hoảng hành tinh trong Giờ Trái đất, trong bối cảnh những người trẻ tìm kiếm cách làm mới để thúc đẩy hành động vì khí hậu.

Tắt đèn, hành động vì khí hậu
Return to top