Thế giới
Mỹ:

FDA cấp phép vaccine COVID-19 cải tiến của Pfizer/BioNTech và Moderna

ClockThứ Ba, 12/09/2023 15:01
TTH.VN - Hãng Thông tấn Reuters ngày hôm nay (12/9) đưa tin, Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) vừa cấp phép vaccine ngừa COVID-19 cải tiến của hãng dược phẩm Pfizer/BioNTech và hãng dược phẩm Moderna nhằm vào biến thể Omicron đang lưu hành gần đây, mở đường cho việc triển khai một chiến dịch tiêm chủng mùa Thu vào cuối tuần này.

Vaccine COVID-19 mới sẽ ra mắt tại thị trường Mỹ vào mùa thu năm nayMỹ chi 5 tỷ USD tăng tốc phát triển vaccine ngừa COVID-19 thế hệ mới

 Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em tại thành phố Los Angeles, tiểu bang California, Mỹ. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Được biết, mũi vaccine thứ ba do hãng dược phẩm Novavax sản xuất vẫn đang được FDA xem xét.

Theo Pfizer và Moderna, các loại vaccine cải tiến của họ nhắm vào biến thể phụ XBB.1.5 của Omicron, dự kiến sẽ có sẵn cho hầu hết người dân tại Mỹ trong vài ngày tới. FDA đã phê duyệt những mũi vaccine này cho những người từ 12 tuổi trở lên, và cho phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp ở trẻ em từ 6 tháng đến 11 tuổi.

“Công chúng có thể chắc chắn rằng, những loại vaccine cải tiến này đáp ứng các tiêu chuẩn khoa học nghiêm ngặt của cơ quan về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản xuất. Chúng tôi rất khuyến khích những người đủ điều kiện cân nhắc việc tiêm chủng”, nhà khoa học hàng đầu của FDA, ông Peter Marks khẳng định trong một tuyên bố.

THANH NGÂN (Lược dịch từ Reuters)
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Mỹ - Hàn tìm cách mở rộng quan hệ trong lĩnh vực năng lượng, chuỗi cung ứng

Ngày 17/11, Bộ Công nghiệp Hàn Quốc cho biết Bộ trưởng Công nghiệp nước này Bang Moon-kyu và Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Jose Fernandez đã chủ trì một hội nghị bàn tròn về kinh doanh năng lượng sạch tại San Francisco, trong đó hai bên thảo luận các cách để mở rộng hợp tác song phương trong lĩnh vực năng lượng và chuỗi cung ứng.

Mỹ - Hàn tìm cách mở rộng quan hệ trong lĩnh vực năng lượng, chuỗi cung ứng
Ấn Độ, Mỹ đàm phán tăng cường quan hệ đối tác

Các quan chức nội các hàng đầu của Ấn Độ và Mỹ vừa có cuộc hội đàm vào ngày 10/11, trong đó nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường hơn nữa tình hữu nghị giữa hai quốc gia để có thể đối phó với những thách thức địa chính trị, cũng như thách thức toàn cầu cấp bách.

Ấn Độ, Mỹ đàm phán tăng cường quan hệ đối tác
Return to top