Thế giới

Giải thưởng DN ASEAN: Tôn vinh thành công và đổi mới kinh doanh

ClockThứ Tư, 31/05/2023 09:51
Ngày 30/5, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN (ASEAN-BAC) Arsjad Rasjid đã phát động Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN (ABA) năm 2023 nhằm công nhận và tôn vinh thành công và đổi mới kinh doanh trong khu vực.

Chủ tịch KADIN: ASEAN tăng kết nối để thúc đẩy tăng trưởng bền vữngASEAN sẽ có ngày hội mua sắm, thúc đẩy thương mại xuyên biên giớiDoanh nghiệp EU: ASEAN sẽ quan trọng hơn về doanh thu toàn cầuMỹ cam kết giúp đỡ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của ASEANHơn một nửa số doanh nghiệp vừa và nhỏ ASEAN lạc quan về triển vọng kinh tế

leftcenterrightdel

Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN (ASEAN-BAC) Arsjad Rasjid. Ảnh: Văn Phong/TTXVN

Ông Rasjid khẳng định: “ABA 2023 không chỉ là sự kiện trao giải mà còn thể hiện cam kết và sự ủng hộ đối với ngành công nghiệp, các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) cùng những cá nhân hướng tới mục tiêu tiến bộ, đổi mới, tầm nhìn bao trùm, vai trò trung tâm và tăng trưởng bền vững trong khu vực.”

Chủ tịch ASEAN-BAC, đồng thời là Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia (Kadin), cho biết tất cả các công ty, MSME và cá nhân đều được hoan nghênh tham gia ABA 2023 và đăng ký trở thành một phần không thể thiếu trong bức tranh tăng trưởng kinh tế bao trùm của ASEAN.

ABA 2023 bao gồm 8 hạng mục giải thưởng, trong đó có 5 hạng mục dành cho các công ty và MSME (gồm Chuyển đổi kỹ thuật số, Phát triển bền vững, An ninh lương thực, An ninh y tế, Tạo thuận lợi cho thương mại và đầu tư) và 3 hạng mục dành cho các cá nhân (gồm Lãnh đạo nữ ASEAN, ASEAN Under 40, và Những người bạn ASEAN).

Năm hạng mục dành cho các công ty và MSME bao gồm tổng cộng 10 giải thưởng - cụ thể là Công ty sinh học, Trải nghiệm khách hàng tốt nhất, Nhà lãnh đạo phát thải ròng bằng 0, Tuần hoàn rác thải nhựa, Sản xuất cây trồng bền vững, Công nghệ nông nghiệp bền vững, Đổi mới y tế, Thành tựu y tế doanh nghiệp, Tăng trưởng xuất khẩu, và Đầu tư sáng tạo.

Trong khi đó, 3 hạng mục còn lại dành cho cá nhân bao gồm 3 giải thưởng là Lãnh đạo nữ ASEAN, ASEAN Under 40, và Những người bạn ASEAN.

Ban Tổ chức ABA 2023 sẽ nhận đơn đăng ký tham dự đến ngày 14/7 tới. Lễ trao giải dự kiến được tổ chức vào ngày 4/9 tới.

Theo TTXVN/Vietnam+
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Điểm nhấn từ các nhà đầu tư ASEAN

Chuyển động thời gian qua cho thấy, Thừa Thiên Huế đang là “bến đỗ” của các nhà đầu tư trên thế giới, đặc biệt môi trường đầu tư tại Thừa Thiên Huế đang tạo ra sức hút đáng chú ý từ các nhà đầu tư trong khu vực ASEAN.

Điểm nhấn từ các nhà đầu tư ASEAN
Thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng giữa các nước ASEAN

Sáng 3/10, tại TP. phố Huế đã diễn ra Hội thảo Kênh II Mạng lưới các Viện nghiên cứu Quốc phòng, An ninh ASEAN (NADI) với chủ đề “Tăng cường năng lực và tự chủ của ASEAN trong ADMM+ trong bối cảnh biến động địa chính trị”.

Thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng giữa các nước ASEAN
Từ cơn sốt sầu riêng ở Trung Quốc

Với nhiều gian hàng bán đủ loại sản phẩm làm từ sầu riêng, từ kem sầu riêng đến cà phê sầu riêng, cũng như các hoạt động tìm kiếm hợp tác với các đối tác tiềm năng…, tại Hội chợ Trung Quốc - ASEAN vừa diễn ra tại Nam Ninh (Trung Quốc), có thể thấy rõ sự phấn khích về nhu cầu ngày càng tăng của Trung Quốc đối với sầu riêng, “vua của các loại trái cây” có vị mạnh.

Từ cơn sốt sầu riêng ở Trung Quốc
Return to top