Thế giới

Hy Lạp: Cư dân, du khách trên đảo Lesbos sơ tán khẩn cấp do cháy rừng

ClockChủ Nhật, 24/07/2022 13:47
Lực lượng cứu hỏa đã triển khai 7 máy bay và 1 máy bay trực thăng để dập tắt cháy rừng, đồng thời phải huy động cả lực lượng chi viện từ miền Bắc Hy Lạp hỗ trợ cho lực lượng cứu hỏa địa phương.

Châu Âu chật vật đối phó với nắng nóng gay gắt và cháy rừngCháy rừng tiếp tục hoành hành tại Pháp và Tây Ban Nha

Một sỹ quan cảnh sát cố gắng dập tắt đám cháy rừng đang bùng cháy ở làng Vatera, Lesbos. (Nguồn: Reuters)

Ngày 23/7, cư dân và du khách tại khu nghỉ mát nổi tiếng trên đảo Lesbos của Hy Lạp, đã phải đi sơ tán do cháy rừng phá hủy nhà cửa ở làng Vatera ven biển.

Lực lượng cứu hỏa đã triển khai 7 máy bay và 1 máy bay trực thăng để dập tắt cháy rừng. Lực lượng chi viện được huy động từ miền Bắc Hy Lạp sắp tới hỗ trợ cho lực lượng cứu hỏa địa phương.

Cháy rừng bùng phát vào 10h (giờ địa phương) ngày 23/7 và đang hoành hành ở làng Vatera, trong khi cũng đang hướng tới làng Vrisa.

Thị trưởng thành phố Tây Lesbos trên đảo, Taxiarchis Verros đã ra lệnh sơ tán như là một biện pháp phòng ngừa theo như khuyến nghị của lực lượng cứu hỏa.

Theo đài truyền hình nhà nước ERT, ít nhất 2 ngôi nhà đã bị lửa thiêu rụi.

Trong khi đó, tại Công viên quốc gia Dadia, ở vùng Evros, miền Đông Bắc Hy Lạp, lực lượng cứu hỏa cũng đang nỗ lực dập lửa trong ngày thứ 3 liên tiếp khi cháy rừng lan rộng.

Lực lượng cứu hỏa cho biết những đám khói dày đặc từ cháy rừng đã khiến cho máy bay dập lửa không thể hoạt động.

Trước đó, ngày 20/7, một đám cháy rừng đã xảy ra trên dãy núi gần thủ đô Athen của Hy Lạp, phá hủy nhà cửa và buộc hàng trăm người phải đi sơ tán.

Thảm họa cháy rừng tồi tệ nhất ở nước này xảy ra năm 2018 ở khu nghỉ dưỡng ven biển Mati, gần thủ đô Athen làm 102 người thiệt mạng.

Các trận cháy rừng hồi năm ngoái tại Hy Lạp cũng đã thiêu hủy khoảng 103. 000 ha đất và làm 3 người thiệt mạng./.

Theo Vietnam+

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

“Tắm rừng”

Khi những “cánh cửa” di sản văn hóa được mở dần theo năm tháng, những “cánh cửa” về cảnh quan thiên nhiên cũng đang tiếp tục được mở ra… mang đến cho du khách về một Cố đô độc đáo vô cùng.

“Tắm rừng”
Du khách trải nghiệm ngắm tết Huế trên xe buýt thoáng nóc miễn phí

Hơn 10 giờ sáng ngày mùng 1 Tết (ngày 10/2), 2 chiếc xe buýt hai tầng thoáng nóc (City Sightseeing) bắt đầu lăn bánh chở khách tham quan thành phố Huế. 84 hành khách may mắn đầu tiên của năm Giáp Thìn được Công ty cổ phần Ngắm Cảnh Việt Nam - Chi nhánh Huế tặng vé miễn phí.

Du khách trải nghiệm ngắm tết Huế trên xe buýt thoáng nóc miễn phí
Return to top