Thế giới

LHQ: Gần 700 triệu người đang sống với mức thu nhập dưới 2,15 USD/ngày

ClockThứ Năm, 19/10/2023 07:21
TTH - Trong một thông điệp nhân Ngày Quốc tế Xóa đói giảm nghèo (17/10), Tổng thư ký LHQ António Guterres cho biết gần 700 triệu người trên thế giới hiện đang sống với mức thu nhập dưới 2,15 USD/ngày và hơn 1 tỷ người không được tiếp cận các nhu cầu cơ bản như thực phẩm, nước, chăm sóc sức khỏe và giáo dục. Từ đó, ông kêu gọi thế giới đổi mới cam kết nhằm hướng tới “một thế giới không còn đói nghèo”.

Liên Hiệp quốc: Nỗ lực cứu vãn lời hứa giúp những người nghèo nhất thế giớiHội đồng Bảo an LHQ tổ chức họp về các mối đe dọa tiềm ẩn của AI đối với hòa bình toàn cầu

 Ước tính đến năm 2030, gần 500 triệu người có thể phải sống trong tình trạng cực kỳ nghèo khổ. Ảnh: Rappler/Laodong

Theo người đứng đầu LHQ, nhiều người dân phải gánh chịu những đau khổ đang ngày càng trầm trọng hơn do xung đột, khủng hoảng khí hậu, phân biệt đối xử… đặc biệt là đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Tổng thư ký Guterres cũng cho rằng một hệ thống tài chính toàn cầu lỗi thời và không công bằng sẽ dẫn tới gần 500 triệu người phải sống trong tình trạng cực kỳ nghèo khổ vào năm 2030, điều được cho là “không thể chấp nhận được”.

BẢO NGHI

(Lược dịch từ Reuters & Kyodo News)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thu nhập khá từ vườn ao chuồng

Không ngại khó, ngại khổ, bằng đôi tay của mình, chị Trương Thị Bé (sinh năm 1973) hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Phong Sơn, huyện Phong Điền đã quyết tâm vươn lên thoát nghèo, làm giàu trên đất quê hương. Sau một thời gian gầy dựng, đến nay, mô hình vườn, ao, chuồng (VAC) của chị Bé đã cho thu “quả ngọt”, với thu nhập gần 200 triệu đồng/năm. Chị cũng là điển hình hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi tại địa phương.

Thu nhập khá từ vườn ao chuồng
Kiểm soát tài sản, thu nhập đối với cán bộ

2023 là năm đầu tiên ủy ban kiểm tra (UBKT) từ cấp huyện trở lên chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan để xác minh tài sản, thu nhập (TSTN) của cán bộ thuộc cấp ủy cùng cấp quản lý.

Kiểm soát tài sản, thu nhập đối với cán bộ
Return to top