Thế giới

Mỹ điều tra trang phục Giáng sinh làm bùng phát ổ dịch COVID-19 mới

ClockThứ Tư, 06/01/2021 09:29
Bệnh viện Kaiser Permanente mở cuộc điều tra khả năng bộ trang phục hình cây thông Noel bằng hơi thổi phồng mà một nhân viên khu điều trị khẩn cấp đã mặc có làm bùng phát dịch hay không.

Mỹ xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ khách quốc tếHạ nghị sĩ đắc cử của Đảng Cộng hòa qua đời vì Covid-19 trước khi nhậm chức

Bệnh viện Kaiser Permanente. (Nguồn: abc7news.com)

Ngày 4/1, bệnh viện Kaiser Permanente ở San Jose, bang California (Mỹ) đã mở cuộc điều tra khả năng bộ trang phục hình cây thông Noel bằng hơi thổi phồng mà một nhân viên khu điều trị khẩn cấp đã mặc trong ngày Giáng sinh liệu có làm bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, gây ra hàng chục ca nhiễm và một ca tử vong.

Người phát ngôn bệnh viện cho biết ít nhất 44 nhân viên y tế đã nhiễm virus SARS-CoV-2 trong tuần qua, một người đã tử vong. Bệnh viện đang điều tra có phải chiếc áo phao trên đã thổi ra các hạt dịch nhỏ chứa virus hay không.

Quan chức này khẳng định: "Đây không phải là một hoạt động do bệnh viện tổ chức hay được sự đồng ý của bệnh viện," song cho biết thêm rằng bất cứ nguy cơ phơi nhiễm nếu có đều là hoàn toàn vô tình, nhân viên mặc bộ trang phục trên không hề có triệu chứng nào của bệnh và chỉ tìm cách cải thiện tinh thần cho mọi người xung quanh trong thời điểm dịch bệnh rất nặng nề này.

NBC Bay Area News, hãng tin đầu tiên đưa tin về sự cố trên, cho biết ca tử vong là một nhân viên lễ tân. NBC dẫn lời một nhân viên cho biết việc bùng phát dịch có thể do nhân viên vận chuyển thiết bị trợ thở vào một phòng không được chỉ định cho mục đích này.

Dù các nhân viên y tế đã được tiêm vắcxin ngừa COVID-19, nhưng phải cần 2 tuần sau liều tiêm đầu tiên, cơ thể mới có đủ kháng thể để chiến đấu chống lây nhiễm.

Theo bệnh viện Kaiser Permante, nhân viên được tiêm đầu tiên cách đây gần 10 ngày, vì vậy chưa thể được miễn dịch khi phơi nhiễm với virus. Bệnh viện đã đề nghị nhân viên đi xét nghiệm nhanh chóng, tiến hành làm sạch phòng khẩn cấp và tuân thủ mọi quy định an toàn, bao gồm cả việc không tụ tập trong phòng nghỉ.

Bang California hiện đã tiếp nhận 21.510 ca nhập viện vì COVID-19, nhiều hơn New York thời đỉnh dịch mùa Xuân năm ngoái. Trên toàn nước Mỹ, hơn 350.000 người đã tử vong vì dịch và 20,6 triệu người đã nhiễm virus SARS-CoV-2./.

Theo Vietnam+

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Mỹ công bố các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ Cuba

Theo tin từ NBC News hôm qua, Bộ Tài chính Mỹ vừa công bố những thay đổi về quy định nhằm cho phép nước này hỗ trợ tài chính nhiều hơn cho khu vực tư nhân non trẻ của Cuba và tăng cường khả năng tiếp cận các dịch vụ dựa trên internet của Mỹ.

Mỹ công bố các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ Cuba
Mỹ ghi nhận ca nhiễm cúm gia cầm thứ hai ở người

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 22/5 cho biết trường hợp nhiễm cúm gia cầm thứ hai ở người đã được xác nhận tại Mỹ kể từ khi virus này được phát hiện lần đầu tiên ở bò sữa vào cuối tháng 3 vừa qua.

Mỹ ghi nhận ca nhiễm cúm gia cầm thứ hai ở người
Mỹ hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Đức

Theo Tạp chí CNBC, tổng xuất khẩu và nhập khẩu giữa Đức và Mỹ đã đạt tổng trị giá 63 tỷ euro (tương đương 68 tỷ USD) trong thời gian từ tháng 1 - 3 năm nay. Trong khi đó, thương mại giữa Đức và Trung Quốc ở mức dưới 60 tỷ euro.

Mỹ hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Đức
Mỹ chi 100 triệu USD giám sát cúm gia cầm

Tin từ Bloomberg cho biết Mỹ đang chi hơn 100 triệu USD để tăng cường giám sát cúm gia cầm ở gia súc và ở người trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại rằng dịch bệnh đã lan rộng hơn so với báo cáo.

Mỹ chi 100 triệu USD giám sát cúm gia cầm
Người tiêm vắc xin ngừa COVID-19 AstraZeneca không nên lo lắng

Đó là lời khuyên từ các chuyên gia trước thông tin tiêm vắc xin ngừa COVID-19 của hãng dược AstraZeneca có thể gây ra tác dụng phụ hiếm gặp, gây cục máu đông (TTS). Người dân cần tìm hiểu, lắng nghe cẩn trọng, khuyến cáo tránh tình trạng đổ xô đi làm các xét nghiệm không cần thiết.

Người tiêm vắc xin ngừa COVID-19 AstraZeneca không nên lo lắng
Return to top