Thế giới

Nhật Bản thành lập quỹ 1.000 tỷ yên để kích thích các doanh nghiệp ngành vũ trụ

ClockThứ Ba, 14/11/2023 11:24
TTH - Theo tin từ NHK ngày 13/11, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định thành lập “Quỹ Chiến lược không gian” trị giá 1.000 tỷ yên (khoảng 6,6 tỷ USD) trong vòng 10 năm cho Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA), để thúc đẩy phát triển các doanh nghiệp trong lĩnh không gian ở nước này.

Nhật Bản và Lào cam kết hợp tác ứng phó thách thứcLạm phát dai dẳng gây ra nghèo đói ở Thổ Nhĩ KỳĐông Nam Á tiếp tục chịu sức nóng từ đợt tăng giá của đồng Dollar Mỹ

Một tên lửa của Nhật Bản rời bệ phóng. Ảnh: CAND 

Việc thành lập quỹ này nhằm giúp Chính phủ Nhật Bản đạt được mục tiêu tăng gấp đôi thị trường liên quan đến không gian từ khoảng 26 tỷ USD lên 52 tỷ USD vào đầu những năm 2030. Được biết, với “Quỹ Chiến lược không gian” mới, chính phủ có kế hoạch phân bổ kinh phí cho các công ty, trường đại học và các đơn vị liên quan để hỗ trợ phát triển các dự án về công nghệ vũ trụ.

Với thời hạn 10 năm và có thể giải ngân trong nhiều năm tài chính, chính phủ đang cố gắng khuyến khích sự tham gia của các doanh nghiệp cũng như các lĩnh vực khác thông qua việc cung cấp hỗ trợ dài hạn, quy mô lớn.

TỐ QUYÊN

(Lược dịch từ NHK & Reuters)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Doanh nghiệp tăng tốc sản xuất đầu năm

Đơn hàng tăng, tinh thần lao động hăng say trở lại ngay sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 là bức tranh chung tại các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu hiện nay.

Doanh nghiệp tăng tốc sản xuất đầu năm
Tiền lương bình quân tại doanh nghiệp là bao nhiêu?

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ và địa phương rà soát, nắm bắt về tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, nhu cầu tuyển dụng lao động, đặc biệt là các doanh nghiệp FDI, các ngành sử dụng nhiều lao động (may mặc, giày da, sản xuất gỗ...) ngay sau Tết để có phương án kết nối cung cầu lao động.

Tiền lương bình quân tại doanh nghiệp là bao nhiêu
Nhật Bản và 5 quốc đảo Thái Bình Dương lên kế hoạch diễn tập phòng thủ mạng

Tạp chí Nikkei Asia đưa tin, Nhật Bản sẽ tiến hành các cuộc diễn tập phòng thủ mạng với 5 quốc đảo ở Thái Bình Dương. Trong bối cảnh các tuyến cáp ngầm xuyên qua khu vực được kết nối với Nhật Bản, Tokyo hy vọng sẽ tăng cường an ninh mạng trong khu vực bằng cách làm sâu sắc thêm sự hợp tác với các quốc đảo.

Nhật Bản và 5 quốc đảo Thái Bình Dương lên kế hoạch diễn tập phòng thủ mạng
Return to top