ClockThứ Ba, 26/09/2017 18:31

ADB: Châu Á đang tăng trưởng “rất đáng khích lệ”

TTH - Theo tin từ Nikkei ngày 26/9, Ngân hàng Phát triển châu Á (ABD) cho rằng sự tăng trưởng kinh tế tốt hơn dự kiến ​​của Trung Quốc và sự phục hồi của thương mại toàn cầu sẽ thúc đẩy tăng trưởng ở châu Á.

Sự phục hồi của các nền kinh tế công nghiệp lớn góp phần thúc đẩy tăng trưởng ở châu Á. Ảnh: Reuters

Trong báo cáo Cập nhật Triển vọng Phát triển châu Á, ADB dự báo châu Á sẽ tăng trưởng 5,9% trong năm 2017 và 5,8% vào năm 2018. "Khu vực này đang được hưởng lợi từ sự phục hồi của thương mại toàn cầu, được hỗ trợ bởi sự phục hồi vững chắc của các nền kinh tế công nghiệp lớn, cũng như nhu cầu đầu tư mạnh mẽ trong nước", ADB khẳng định.

Bên cạnh sự tăng trưởng lớn hơn dự kiến của Trung Quốc, khu vực Đông Nam Á cũng sẽ có bước phát triển lạc quan tương tự, do nhu cầu điện tử toàn cầu gia tăng, nguồn đầu tư trực tiếp nước ngoài mạnh hơn và sản lượng nông nghiệp cao hơn. ADB ước tính Đông Nam Á sẽ tăng trưởng 5% trong năm 2017 và 5,1% năm 2018, tăng từ mức tương ứng 4,8% và 5% như trong dự báo trước đó.

ADB cũng nâng mức dự báo cho Trung Á lên 3,3% trong năm nay và 3,9% vào năm sau, khi Kazakhstan - nền kinh tế lớn nhất khu vực, có triển vọng tăng trưởng tốt hơn nhờ giá dầu ổn định.

TỐ QUYÊN

(Lược dịch từ Reuters & PressTV)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Du lịch châu Á dự báo phục hồi mức trước đại dịch vào năm 2025

Theo Hãng xếp hạng tín dụng toàn cầu Fitch Ratings, du lịch châu Á đang trên đà đạt được mức trước đại dịch trong nửa đầu năm tới, nhờ nỗ lực của các chính phủ nhằm thu hút du khách, sự gia tăng của hoạt động du lịch ra nước ngoài từ Trung Quốc…

Du lịch châu Á dự báo phục hồi mức trước đại dịch vào năm 2025
Châu Á - Thái Bình Dương: ADB ký cam kết mới giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa ký một cam kết trị giá 50 triệu USD cho Quỹ Chuyển đổi khí hậu châu Á Actis, nhằm hỗ trợ việc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng sạch và giải quyết các thách thức phát triển từ tác động của tình trạng biến đổi khí hậu ở khu vực châu Á và Thái Bình Dương.

Châu Á - Thái Bình Dương ADB ký cam kết mới giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng
Việt Nam dẫn đầu top 10 quốc gia châu Á, nơi người lao động phát triển nhất

Hầu hết chúng ta dành phần lớn thời gian tại nơi làm việc, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi công việc có thể có tác động lớn đến sức khỏe tâm thần và hạnh phúc tổng thể. Trong khi công việc có thể gây thêm căng thẳng, buồn bã và tức giận cho cuộc sống, một số người cũng tìm thấy sự thỏa mãn, mục tiêu và hạnh phúc thông qua công việc.

Việt Nam dẫn đầu top 10 quốc gia châu Á, nơi người lao động phát triển nhất
Cơn sốt vàng bao trùm châu Á dù giá gần mức cao kỷ lục

Theo Hãng Thông tấn Reuters ngày 12/6, nhu cầu vàng ở châu Á đang tăng cao bất chấp giá dao động gần mức cao kỷ lục từng được ghi nhận trong tháng 5 năm nay, khi người mua lựa chọn vàng để phòng ngừa sự bất ổn về kinh tế và địa chính trị.

Cơn sốt vàng bao trùm châu Á dù giá gần mức cao kỷ lục
Return to top