ClockThứ Bảy, 30/03/2019 15:35

Australia bổ sung hơn 400 triệu USD cho an ninh quốc gia

TTH.VN - Ngân sách của Australia cho năm tài khóa 2019-2020 sẽ bao gồm thêm 570 triệu đô la Australia (tương đương 404,36 triệu USD) cho an ninh quốc gia, nhằm tăng cường các hoạt động chống khủng bố và chống gián điệp.

Australia trục xuất tội phạm để bảo vệ an ninh đất nướcAustralia nhận định khó ngăn chặn các vụ tấn công kiểu “sói đơn độc”Australia tăng cường an ninh sân bay sau khi âm mưu khủng bố bị ngăn chặn

Các sĩ quan cảnh sát trong một cuộc đột kích chống khủng bố tại một ngôi nhà ở vùng ngoại ô phía tây bắc thành phố Melbourne, Australia. Ảnh: EPA

Tờ Weekend Australian ngày hôm nay (30/3) đưa tin, gói chi tiêu bổ sung cho Tổ chức Tình báo An ninh Australia và Cảnh sát Liên bang Australia (AFP) sẽ tài trợ cho các chương trình như công nghệ chống máy bay không người lái cho cảnh sát và thu thập thông tin tình báo.

Vụ xả súng kinh hoàng tại 2 nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch, New Zealand vào ngày 15/3, khiến 50 người thiệt mạng đã làm dấy lên cuộc tranh luận về sự sẵn sàng của Australia trong việc chống lại chủ nghĩa cực đoan.

Tờ Weekend Australian cho hay, phần lớn khoản ngân sách mới sẽ được chuyển đến Cảnh sát Liên bang Australia (AFP) .

Cơ quan này được dự kiến ​​sẽ nhận được khoản ngân sách tăng trị giá 512 triệu đô la Australia trong 5 năm tới, để đối phó với sự gia tăng gấp 7 lần của các hoạt động chống khủng bố và tăng gấp 8 lần số người bị theo dõi trong danh sách theo dõi an ninh.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Reuters)
 

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Mỹ ghi nhận ca nhiễm cúm gia cầm thứ hai ở người

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 22/5 cho biết trường hợp nhiễm cúm gia cầm thứ hai ở người đã được xác nhận tại Mỹ kể từ khi virus này được phát hiện lần đầu tiên ở bò sữa vào cuối tháng 3 vừa qua.

Mỹ ghi nhận ca nhiễm cúm gia cầm thứ hai ở người
Australia tăng hạn mức tiết kiệm tối thiểu để có visa đối với du học sinh

Như một phần trong nỗ lực kiềm chế dòng người di cư, chính quyền Australia hôm qua (8/5) tuyên bố sẽ tăng hạn mức tiết kiệm tối thiểu mà sinh viên quốc tế cần có để nhận được thị thực (visa) vào nước này, đồng thời cũng cảnh báo một số trường đại học về các hành vi gian lận trong việc tuyển dụng du học sinh.

Australia tăng hạn mức tiết kiệm tối thiểu để có visa đối với du học sinh
Nhập cư cao kỷ lục, Australia bắt đầu thắt chặt thị thực với du học sinh

Australia sẽ bắt đầu thực thi các quy định chặt chẽ hơn về thị thực đối với sinh viên nước ngoài từ cuối tuần này, khi dữ liệu chính thức cho thấy lượng người di cư đến Australia đã đạt mức cao kỷ lục mới, điều này được cho là có thể làm trầm trọng thêm thị trường nhà cho thuê vốn đã căng thẳng của Australia.

Nhập cư cao kỷ lục, Australia bắt đầu thắt chặt thị thực với du học sinh

TIN MỚI

Return to top