ClockChủ Nhật, 04/02/2018 18:16

Đông Nam Á: Doanh số bán ô tô mới tăng năm thứ 2 liên tiếp

TTH - Đáng chú ý, Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Việt Nam và Singapore trở thành một trong những thị trường ô tô hứa hẹn nhất thế giới.

Đông Nam Á: Ô nhiễm không khí nghiêm trọng từ “cuộc khủng hoảng làm lạnh”Đông Nam Á: công nhân nhấn mạnh yêu cầu tăng lươngDự báo bùng nổ thanh toán di động ở Đông Nam Á

Các nhà sản xuất ô tô giới thiệu những mẫu ô tô mới nhất đến người tiêu dùng Đông Nam Á trong một triển lãm ở ngoại ô thủ đô Bangkok, Thái Lan. Ảnh: Nikkei

 

Doanh số bán xe ô tô mới tại 6 quốc gia lớn ở khu vực Đông Nam Á tăng 5% lên khoảng 3,36 triệu chiếc trong năm 2017, trong bối cảnh thị trường ô tô trong khu vực phục hồi đến mức tốt nhất trong vòng 4 năm. Trong đó, Thái Lan và Philippines đã thúc đẩy mức tăng trưởng của khu vực lên năm thứ 2 liên tiếp.

Đáng chú ý, Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Việt Nam và Singapore trở thành một trong những thị trường ô tô hứa hẹn nhất thế giới.

Ước tính trong năm 2018, 3 thị trường lớn nhất của khu vực Đông Nam Á được dự đoán chỉ tăng trưởng khiêm tốn. Doanh số bán hàng của Indonesia và Malaysia dự kiến​ tăng 2% lên lần lượt là 1,1 triệu và 590.000 chiếc. Ngoài ra, doanh số bán ô tô của Thái Lan cũng dự kiến ​​chỉ mở rộng 3% lên 900.000 xe.

LÊ THẢO

(Lược dịch từ AFP, Nikkei & The Statesman)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tăng chuyến bay đêm nhằm đáp ứng cao điểm hè

Nhằm hạ nhiệt giá vé máy bay trong dịp cao điểm hè, các hãng hàng không đang tối ưu hóa nhằm tăng thời gian sử dụng tàu bay để duy trì hoạt động khai thác và đáp ứng nhu cầu vận chuyển của ngành hàng không Việt Nam.

Tăng chuyến bay đêm nhằm đáp ứng cao điểm hè
Những quy định mới về cấp “sổ đỏ”

Luật Đất đai năm 2024 sẽ có hiệu lực vào đầu năm 2025 nhưng hiện nay đang rất được người dân quan tâm; đặc biệt là vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) đối với đất đai chưa có “sổ đỏ” nhưng có giấy tờ khác.

Những quy định mới về cấp “sổ đỏ”
Mở rộng các khu bảo tồn biển ở Đông Nam Á

Với đường bờ biển trải dài, hàng nghìn hòn đảo và vùng lãnh hải rộng gấp 3 lần diện tích đất liền, không có gì ngạc nhiên khi đại dương luôn đồng hành với cuộc sống thường nhật của nhiều cộng đồng ở Đông Nam Á. Được biết, hiện hơn 10 triệu người trong khu vực đang sống dựa vào nghề cá và nuôi trồng thủy sản để kiếm sống.

Mở rộng các khu bảo tồn biển ở Đông Nam Á

TIN MỚI

Return to top