ClockThứ Hai, 29/10/2018 19:40

EU: Chất lượng không khí cải thiện chậm nhưng vẫn đáng báo động

TTH - Ô nhiễm không khí đang giảm chậm ở các quốc gia Liên minh châu Âu (EU), nhưng vẫn gây ra gần 1/2 triệu ca tử vong sớm mỗi năm, Cơ quan Môi trường châu Âu (EEA) cho biết trong báo cáo hàng năm được công bố ngày 29/10.

Anh: Xe chạy bằng động cơ diesel thải khí ô nhiễm vượt quá tiêu chuẩnÔ nhiễm không khí gây ra 1/7 ca tiểu đường mới toàn cầuParis lên kế hoạch cắt giảm ô nhiễm không khí

Mức độ ô nhiễm ở các quốc gia EU vẫn cao hơn nhiều so với các tiêu chuẩn được đưa ra. Ảnh: AFP

Mặc dù mức độ ô nhiễm giảm nhẹ trong năm 2015, nhưng vẫn cao hơn nhiều so với các tiêu chuẩn do EU và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra.

Theo EEA, việc tiếp xúc với bụi siêu mịn PM2.5 gây ra khoảng 391.000 ca tử vong sớm trong khối 28 quốc gia trong năm 2015. Các hạt bụi siêu mịn có liên quan đến bệnh hô hấp và những vấn đề về tim, tạo ra rủi ro sức khỏe nghiêm trọng nhất khi chúng xâm nhập sâu vào phổi.

LÊ THẢO

(Lược dịch từ AFP)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nông sản Việt trước yêu cầu của thị trường EU

Liên minh châu Âu (EU) là thị trường xuất khẩu quan trọng đối với các mặt hàng cà-phê, gỗ và cao su của Việt Nam với kim ngạch hằng năm đạt gần 3 tỷ USD. Đây cũng là các mặt hàng chịu sự kiểm soát chặt chẽ của Quy định chống phá rừng (EUDR) sắp có hiệu lực thi hành. Quy định này sẽ tác động lớn đến chuỗi cung ứng hàng hóa, đòi hỏi doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị tốt.

Nông sản Việt trước yêu cầu của thị trường EU
EU tăng cường nỗ lực chống lại thông tin sai lệch trực tuyến

Trong bối cảnh cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu (EP) đang diễn ra trên khắp Liên minh châu Âu (EU), các quan chức cấp cao của khối cho biết việc thao túng thông tin và phát tán nội dung lừa đảo trực tuyến có thể gây ra các mối đe dọa an ninh nghiêm trọng và từ đó, kêu gọi bảo vệ quá trình bầu cử.

EU tăng cường nỗ lực chống lại thông tin sai lệch trực tuyến
EU thông qua đạo luật tăng cường sản xuất công nghệ xanh trong khối

Các chính phủ thuộc Liên minh châu Âu (EU) ngày 27/5 đã chính thức thông qua một đạo luật mới, được thiết kế nhằm đảm bảo khối khu vực châu Âu sản xuất 40% các tấm pin năng lượng mặt trời, tua-bin năng lượng gió, máy bơm nhiệt và các thiết bị công nghệ sạch khác.

EU thông qua đạo luật tăng cường sản xuất công nghệ xanh trong khối
Return to top