ClockChủ Nhật, 02/06/2019 14:43

Lợi nhuận của ngành công nghiệp hàng không toàn cầu suy giảm trong năm 2019

TTH.VN - Môi trường kinh doanh của các hãng hàng không đã và đang xấu đi với giá nhiên liệu tăng cao và sự suy yếu đáng kể của thương mại thế giới.

Nhóm phi công vị thành niên đi vào lịch sử hàng không thế giớiNgừng vận hành Boeing 737 MAX, hàng không Trung Quốc thiệt hại 579 triệu USDSự cố máy bay Boeing 737 MAX: FAA chưa nhận được bản vá lỗi phần mềmDự báo kỷ lục của ngành hàng không Mỹ bất chấp sự cố Boeing 737 MAXChâu Á-Thái Bình Dương: Thu nhập của các hãng hàng không giảm một nửa trong năm 2018

Lợi nhuận của ngành công nghiệp hàng không toàn cầu suy giảm trong năm 2019. Ảnh: Devdiscourse

Do giá nhiên liệu tăng và thương mại thế giới suy yếu, ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh, ngành công nghiệp hàng không toàn cầu dự kiến sẽ thu về 28 tỷ USD, thấp hơn so với mức dự báo đưa ra trước đó vào khoảng 35,5 tỷ USD, Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA) cho hay.

Cũng theo IATA, chi phí chung phải bỏ ra để vận hành sẽ tăng 7,4%, vượt xa mức tăng 6,5% của doanh thu mang về. Hơn nữa, lợi nhuận thu được trên mỗi hành khách sẽ giảm xuống còn 6,12 USD vào năm 2019. Trước đó, vào năm 2018, doanh thu này đạt 6,85%.

“Môi trường kinh doanh của các hãng hàng không đã và đang xấu đi với giá nhiên liệu tăng cao và sự suy yếu đáng kể của thương mại thế giới. Trong đó, hóa đơn chi trả cho nhiên liệu sẽ đạt 206 tỷ USD, chiếm 25% chi phí vận hành trung bình”, tờ Devdiscourse ngày 2/6 dẫn lời nhận định của IATA thông tin.

Với tình hình này, Tổng giám đốc Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA) Alexandre de Juniac tuyên bố: "Năm 2019 sẽ là năm thứ 10 liên tiếp ngành hàng không toàn cầu chìm trong màu đen tối. Do đó, chúng tôi hy vọng 1% GDP (tức 899 tỷ USD) sẽ được sử dụng cho ngành hàng không toàn cầu trong năm 2019 để cải thiện tình hình”.

Đan Lê (Lược dịch từ Devdiscourse)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Công bố thành lập Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh

Ngày 17/5, UBND tỉnh tổ chức công bố Quyết định số 336/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế trên cơ sở tổ chức lại Trung tâm Festival Huế trực thuộc UBND tỉnh, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại trực thuộc Sở Công thương.

Công bố thành lập Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh
Mỹ hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Đức

Theo Tạp chí CNBC, tổng xuất khẩu và nhập khẩu giữa Đức và Mỹ đã đạt tổng trị giá 63 tỷ euro (tương đương 68 tỷ USD) trong thời gian từ tháng 1 - 3 năm nay. Trong khi đó, thương mại giữa Đức và Trung Quốc ở mức dưới 60 tỷ euro.

Mỹ hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Đức
Hợp tác thương mại kỹ thuật số: Viên gạch góp phần xây dựng Hiệp định thương mại tự do EU - ASEAN

Liên minh châu Âu (EU) và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) có thể cho thấy một số bước phát triển lớn để hợp tác trong nền kinh tế kỹ thuật số vào cuối quý III năm nay, nhờ những tiến triển trong các cuộc đàm phán được thực hiện bởi nhóm làm việc chung của hai khối. Đây là nhận định được ông Chris Humphrey, Giám đốc Điều hành Hội đồng doanh nghiệp EU - ASEAN (EU - ABC) đưa ra trong một cuộc phỏng vấn trên Tạp chí The Business Times.

Hợp tác thương mại kỹ thuật số Viên gạch góp phần xây dựng Hiệp định thương mại tự do EU - ASEAN

TIN MỚI

Return to top